HỘI THI KỂ CHUYỆN VỀ HỌC TẬP, LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VÀ TÌM HIỂU LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG

Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Tiên Châu tổ chức hội thi Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của Bác và lịch sử cách mạng địa phương nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024) và 78 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Tiên Phước (16/6/1946-16/6/2024)

Chi hội phó Cựu Chiến binh gương mẫu, tận tụy với công việc

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Tiên Phước, năm 1980 anh nhập ngũ vào Quân đội và tham gia chiến trường CamPuChia, đến năm 1983 anh hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ về địa phương tham gia các hoạt động ở khối phố, được kết nạp vào Hội CCB và phân công làm Chi hội phó khối phố Bình Phước thuộc Hội CCB thị trấn Tiên Kỳ.

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập trong giai đoạn hiện nay

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Học để làm gì? Học để sửa chữa tư tưởng... Học để tu dưỡng đạo đức cách mạng... Học để tin tưởng... Học để hành...” Theo Người, học tập chính là một quá trình tiếp thu tri thức để bổ sung, nâng cao trình độ nên mỗi người phải luôn luôn học tập, rèn luyện, học càng nhiều, biết càng nhiều càng tốt nhưng “muốn học tập có kết quả tốt thì phải có thái độ đúng và phương pháp đúng… Phương châm, phương pháp học tập là lý luận liên hệ với thực tế” học và tự học luôn gắn liền nhau và đó cũng chính là con đường tốt nhất để mỗi người không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ cho bản thân.
Dữ liệu đang được cập nhật...