Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiên Thọ tổ chức hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ 02, khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029; phát động ra quân trồng "Hàng cau đa dụng”

Chiều ngày 06/7/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam lần thứ 02 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối nămphát động ra quân trồng hàng “Cau dân vận” tại khu dân cư số 6.

Dự hội nghị, Ông Nguyễn Văn Quý - Phó bí thư, Trưởng khối dân vận, Chủ tịch HĐND xã; các vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận xã khóa X. Ông Nguyễn Văn Hiệp - Đảng ủy viên, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã  chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng còn lại năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu mặt trận xã lần thứ X nhiệm kỳ 2024-2029. Triển khai đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp. Đồng thời, tổ chức hội nghị tuyên truyền Nghị quyết đại hội Mặt trận xã và tập huấn công tác Mặt trận năm 2024. Chỉ đạo 8 KDC vận động nguồn Quỹ người nghèo xã đạt 34 triệu đồng; hỗ trợ xây mới 02 ngôi nhà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn số tiền 95 triệu đồng từ nguồn quỹ vì người nghèo xã. (trong đó có 01 nhà là công trình chào mừng Đại hội). Phối hợp vận dộng nhân dân hiến đất mở rộng làm bê tông nông thôn 2 hơn 01km đường; phối hợp tổ chức ra mắt câu lạc bộ môi trường xử lý rác tại nguồn tại KDC số 6. Xây dựng quy chế phối hợp với HĐND - UBND xã; quy chế phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội. Tổ chức giám sát việc về việc trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri đối với HĐND, UBND xã sau kỳ họp thứ 7 nhiệm kỳ 2021-2026; Việc thực hiện trách nhiệm của Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 -2026 đối với cử tri và nhân dân tại địa phương nơi đại biểu ứng cử. Tổ chức phản biện phương án xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn 6. Xây dựng quy chế hoạt động của UBMTTQ Việt Nam xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Hội nghị cũng đã triển khai phong trào, ra quân trồng hàng cau đa dụng do Ban Dân vận Huyện uỷ phát động được tổ chức tại KDC số 6 làm điểm, trồng được 200 cây cau ở tuyến đường Tổ 1 đảm bảo theo kế hoạch.