Tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến và tập huấn thi hành Luật Đất đai năm 2024

Sáng ngày 05/7, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến và tập huấn thi hành Luật Đất đai năm 2024.

 

259 điểm cầu trên toàn tỉnh tham gia hội nghị tuyên truyền, phổ biến và tập huấn thi hành Luật Đất đai năm 2024.

Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân; Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Văn Dũng, cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 259 điểm cầu trên toàn tỉnh và được Livestream trên Fanpage Cổng thông tin điện tử Quảng Nam. 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Dũng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Dũng cho biết, hội nghị tuyên truyền, phổ biến và tập huấn thi hành Luật Đất đai năm 2024 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam với mục đích tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, kịp thời chính sách pháp Luật Đất đai năm 2024 đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là các điểm mới so với Luật Đất đai năm 2013 và trao đổi, giải đáp các thắc mắc liên quan đến áp dụng pháp luật trong công tác quản lý đất đai, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cơ quan, tổ chức và Nhân dân về quy định mới trong công tác quản lý, sử dụng đất đai và bảo vệ đất đai để áp dụng thực hiện kịp thời, đồng bộ các quy định của pháp luật, quản lý đất đai chặt chẽ, sử dụng đất hợp lý, tiết kiệm, có hiệu quả. 

“Đây là Hội nghị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Quảng Nam. Vì vậy, các đại biểu tham dự Hội nghị cần tập trung nghiên cứu với tinh thần cao nhất, tiếp thu đầy đủ các nội dung mới của Luật Đất đai năm 2024 để làm cơ sở triển khai có hiệu quả tại cơ sở; đồng thời, nghiên cứu tài liệu, trao đổi, thảo luận để làm rõ các quy định của Luật, nhất là những nội dung mới, quan trọng, qua đó có những định hướng xử lý các vấn đề pháp lý liên quan trong thời gian tới tại địa phương”- Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Dũng nhấn mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu được Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân phổ biến những nội dung cơ bản, các điểm mới của Luật Đất đai 2024. Ông Lê Minh Ngân cho biết, Luật Đất đai 2024 đã trải qua 09 lần sửa đổi, bổ sung, và là đạo luật quan trọng, tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh… So với Luật Đất đai năm 2013, Luật Đất đai năm 2024 có nhiều điểm mới, mang tính đột phá, giải quyết tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn trong các chính sách, pháp luật có liên quan đến đất đai…