Chi hội phụ nữ Trung An học và làm theo Bác

Chi hội phụ nữ thôn Trung An xã Tiên Hà (Tiên Phước) là gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dưới sự dẫn dắt của chi hội trưởng Nguyễn Thị Tới, Chi hội đã xây dựng nhiều mô hình tiêu biểu mang tính nhân văn sâu sắc như; “Bát cháo tình thương”, “Thu gom phế liệu giúp phụ nữ nghèo” đã giúp nhiều hội viên, người cao tuổi neo đơn, học sinh khó khăn có thêm động lực, điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống.

5 giờ 30 phút sáng, tại nhà chị Nguyễn Thị Kim Đạt, thôn Trung An, xã Tiên Hà, bên nồi cháo chay thơm phức, bốc hơi nghi ngút, các thành viên mô hình "Bát cháo tình thương" của chi phụ nữ thôn Trung An nhanh chóng chia cháo vào từng hộp và trao tặng các người già neo đơn, hộ khó khăn, các em học sinh nghèo có bữa điểm tâm sáng trước khi đến trường. 

Các chị em phụ nữ thôn Trung An, xã Tiên Hà phát cháo cho những trường hợp khó khăn. Ảnh:HOÀNG HƯNG

Để có được nồi cháo thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng, đều đặn vào tối ngày 14 và ngày cuối tháng âm lịch, 16 chị em trong nhóm tập trung tại nhà chị Nguyễn Thị Tâm để chuẩn bị nguyên liệu. Mỗi người một việc, từ gọt khoai tây, bí đỏ, cà rốt, chuẩn bị hạt sen, đậu phụng, vuốt gạo, nếp, đậu xanh sẵn sàng để 3 giờ sáng hôm sau chị Tâm sẽ thực hiện việc nấu cháo cho kịp phát cháo trước giờ các em học sinh vào lớp. Tôi nấu nồi cháo là bỏ tâm huyết vào tất cả nồi cháo cho nó đậm đà hương vị. Mỗi ngày nấu cháo ra đem cho lúc nào cũng hết, thấy bà con ăn phản ánh cháo rất chi là ngon, cảm thấy trong lòng rất là vui”- chị Tâm cho biết.