Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Ngày 24/6/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Phước đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Văn Đông (sinh năm 1987, trú tại thôn 7, Tiên Thọ, Tiên Phước) về tội “Gây rối trật tự công cộng” (theo Khoản 2, Điều 318 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017). 

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 00 ngày 23/5/2024, trong khi nhậu với một số người tại nhà ông N.V.D. (thôn 3, Tiên Thọ), Đông gây gổ với những người tham gia nhậu. Sau đó, Lê Văn Đông có hành vi cầm dao la lối, chửi bới, đập phá gây mất an ninh trật tự. Công an xã Tiên Thọ đã đưa Lê Văn Đông vào trụ sở để làm việc, phối hợp Công an huyện Tiên Phước xác minh, giải quyết.

Qua đây, đề nghị mỗi người, nhất là những người trẻ thích tụ tập nhậu nhẹt phải kiềm chế được bản thân, tránh bốc đồng dẫn tới hành vi mất kiểm soát. Cần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và giáo dục, vận động con em, người thân, bạn bè mình chấp hành pháp luật, có lối sống lành mạnh, giữ gìn tình đoàn kết trong gia đình, bạn bè và bà con lối xóm, tránh lời nói, hành động nảy sinh mâu thuẫn, xích mích. 

Khi phát hiện các vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật như gây gổ, đánh nhau, tụ tập đông người hoặc có vũ khí, hung khí nguy hiểm người dân phải báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc trực ban Công an huyện qua số điện thoại: 0235.3884.275 để giải quyết kịp thời.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...