Tiên Hiệp ra mắt mô hình “Tổ hòa giải đạt tỷ lệ 100% hòa giải thành” và mô hình “Tuyên truyền lưu động đi từng ngõ, gõ từng nhà, tuyên truyền văn bản luật đến cộng đồng dân cư”

Phát huy vai trò, nhiệm vụ của công tác hòa giải ở cơ sở và nâng cao chất lượng đội ngũ hòa giải viên cơ sở là rất quan trọng góp phần làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến và chấp hành pháp luật, qua đó giúp người dân nâng cao hơn nữa kiến thức pháp luật, chấp hành tốt những quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp; góp phần giảm các mâu thuẫn, tạo mối đoàn kết gắn bó trong công đồng dân cư, bảo đảm ổn định an ninh trật tự ở địa phương. Đồng thời, kịp thời đưa chủ trương, chính sách, văn bản pháp luật đến với bà con Nhân dân.

Ngày 05/6/2024, xã Tiên Hiệp chính thức ra mắt mô hình “Tổ hòa giải đạt tỷ lệ 100% hòa giải thành” và mô hình “Tuyên truyền lưu động đi từng ngõ, gõ từng nhà, tuyên truyền văn bản luật đến cộng đồng dân cư”. Tham dự hội nghị lãnh đạo Phòng Tư  pháp, Thanh tra huyện và  đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cùng toàn thể hòa giải viên trên địa bàn xã tham dự tham dự.

Tại hội nghị, ông Mai Huy – Trưởng phòng Tư pháp phát biểu “Đây là xã đầu tiên của huyện thành lập mô hình “Tổ hòa giải đạt tỷ lệ 100% hòa giải thành” và mô hình “Tuyên truyền lưu động đi từng ngõ, gõ từng nhà, tuyên truyền văn bản luật đến cộng đồng dân cư”. Đó cũng là mô hình điển hình về phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở hoạt động có hiệu quả năm 2023  nhằm hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Tiên Hiệp”. Đây cũng là hạt giống để những năm tiếp theo sẽ được nhân rộng tới các xã trong toàn huyện.

Cũng tại buổi ra mắt các mô hình trên, đồng chí Cao Xuân An, Phó Chánh Thanh tra huyện đã phổ biến, giới thiệu nhũng nội dung cơ bản của Luật Tiếp Công dân, Luật Phòng, chống tham nhũng đến các đại biểu tham dự hội nghị nắm bắt. Phòng Tư pháp thực hiện cấp phát 700 tờ gấp pháp luật về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Phòng, chống ma túy, tài liệu tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực tư pháp.