Tiên Phước: Ghi nhận 56 ca sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước từ đầu năm tới nay, Trung tâm ghi nhận 56 ca mắc sốt xuất huyết (tăng 10 ca so với cùng kỳ năm 2023) tại 7/15 xã, thị trấn. Riêng trong vòng 10 ngày lại đây, Trung tâm Y tế huyện ghi nhận khoảng 30 ca. Tiên Thọ là địa phương có ca sốt xuất huyết cao nhất, với 47 ca, tập trung ở 2 ổ dịch tại tổ 10, (thôn 3) và tổ 2, (thôn 8). Hiện Trung tâm Y tế và Trạm y tế các xã, thị trấn đang theo dõi điều trị 17 ca sốt xuất huyết.

Theo khuyến cáo của bác sỹ, bệnh nhân mắc sốt xuất huyết trong 3 ngày đầu thường sốt cao, đau đầu, đau mỏi cơ khớp, nên đi khám làm xét nghiệm chuẩn đoán mắc sốt xuất huyết Dengue và xét nghiệm chỉ số Hematocrit nền.

Người bệnh nên bù nước điện giải bằng đường uống (Oresol), hạn chế truyền dịch, không tự ý truyền dịch tại nhà.