Ra mắt mô hình “Gia đình 5 có 3 sạch” tại khu dân cư số 2, thôn Địch Tây, xã Tiên Phong

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), chào mừng kỷ niệm 108 năm Danh xưngTiên Phước (1916-2024), 78 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện (16/6/1946 – 16/6/2024) và chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024-2029.  Sáng ngày 5/6/2024, tại nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Địch Tây, xã Tiên Phong, Hội LHPN huyện tổ chức ra mắt mô hình “Gia đình 05 có 03 sạch”.

Tham dự buổi ra mắt có đồng chí Lê Thị Na Vi – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các chị trong Thường trực Hội LHPN huyện; đồng chí Đặng Văn Sanh – Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Võ Xuân Anh – Chủ tịch UBND xã; các chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã; các đồng chí là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn,Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, Chi hội trưởng phụ nữ và đại diện 15 hộ gia đình tham gia mô hình.

Trao khẩu hiệu tư gia, trụ, cán cờ và thùng phân loại rác 2 ngăn tại buổi ra mắt mô hình

Tại buổi ra mắt, sau khi thông qua các Quyết định thành lập mô hình, Quy chế hoạt động, đại diện Ban chủ nhiệm mô hình (gồm 03 thành viên) phát biểu hưởng ứng, duy trì sinh hoạt định kỳ 03 tháng 01 lần, lồng ghép các mô hình hiện có như mô hình Phế liệu tình thương, cụm dân cư kiểu mẫu, để triển khai hiệu quả các tiêu chí 05 có và 03 sạch, tích cực tham mưu nhân rộng 100% hộ trong khu dân cư từ nay đến cuối năm 2024. Tổ chức sơ kết, tổng kết kịp thời, trước hết nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho từng thành viên tham gia mô hình đồng thời góp phần xây dựng thành công thôn NTM kiểu mẫu, xã Tiên Phong đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2024. Dịp này, Hội LHPN huyện hỗ trợ cho các thành viên tham gia mô hình 15 trụ, cán cờ; 15 khẩu hiệu tư gia và 15 thùng phân loại rác thải 2 ngăn.