Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiên Thọ phối hợp ra mắt CLB “Bảo vệ môi trường và xử lý rác thải tại nguồn”

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6), tháng hành động vì môi trường, Ban thường trực Mặt trận xã phối hợp BCH Hội Nông dân xã tổ chức buổi ra mắt CLB bảo vệ môi trường và xử lý rác thải tại nguồn tại thôn 6 Tiên Thọ.

Tại buổi ra mắt, đã bầu ban chủ nhiệm CLB Bảo vệ môi trường gồm 03 thành viên. Để CLB bảo vệ môi trường hoạt động có hiệu quả, tại buổi ra mắt cấp 8 thùng chứa rác loại 240 lít với tổng kinh phí 9,6 triệu đồng cho CLB. Đồng thời hông qua quy chế hoạt động định kỳ 2 tháng sinh hoạt 01 lần.

Cấp thùng đựng rác cho đại diện các khu dân cư

Sau khi ra mắt, Ban chủ nhiệm và các thành viên trong CLB có trách nhiệm vận động từ 80-90% hộ dân trong thôn đóng góp kinh phí, xử lý rác thải tại nguồn. Tập trung rác thải đúng thời gian, địa điểm để công ty môi trường thu gom vận chuyển rác thải vào sáng thứ 2 đầu tuần. Vận động khoản 30% hộ dân trong thôn xử lý rác thải hữu cơ, đào hố xử lý rác và trồng cây ăn quả tại hố rác. Không vứt xác súc vật bị chết, không đổ rác thải xuống sông, suối. Tiếp tục vận động các hộ gia đình trong tổ chỉnh trang vườn nhà, phát triển kinh tế vườn gắn với Nghị quyết 35 của HĐND Tỉnh. Trồng cây xanh tạo bóng mát, đường hoa tạo cảnh quang xanh, sạch, đẹp. Định  kỳ 6 tháng, 1 năm tổ chức sơ kết, tổng kết nhằm khen thưởng những hộ tích cực trong việc tham gia bảo vệ môi trường để động viên khen thưởng kịp thời.

Cùng ngày, Mặt trận chủ trì phát động ra quân dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương góp phần xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024.

Ra quân dọn vệ sinh đường làng tại thôn 6 Tiên Thọ

Qua buổi ra mắt, các thành viên trong CLB đã hưởng ứng nhiệt tình và quyết tâm thực hiện các tiêu chí đã đề ra, tạo khí thế sôi nổi và làm tiền đề để sau này nhân rộng mô hình các thôn khác trên địa bàn xã.