Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiên An tổ chức tọa đàm về “Đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Mặt trận tổ quốc Việt Nam trên địa bàn xã”.

Ngày 04/6/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tiên An tổ chức buổi tọa đàm, trao đổi về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam trên địa bàn xã; phát động xây dựng mô hình “ KDC tự quản về bảo vệ môi trường” và tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6.

Dự tọa đàm có ông Nguyễn Đình Thắng, PBT Thường trực Đảng ủy,Trưởng Khối Dân vận xã, đại diện các tổ chức chính trị -xã hội xã; Bí thư chi bộ, thôn trưởng, trưởng BCT Mặt trận 5 khu dân cư và 35 tổ trưởng Tổ đoàn kết trên địa bàn xã. Ông Nguyễn Phước Tùng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiên An chủ trì tọa đàm.

Toàn cảnh buổi toạ đàm

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đánh giá tổng quát những kết quả đạt được của MTTQ Việt Nam xã, trao đổi một số kinh nghiệm, cách làm mới trong triển khai thực hiện công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024: như tổ chức sinh hoạt BCT Mặt trận thôn luân phiên ở KDC, tổ chức các các hội nghị tọa đàm, hội thi, diễn đàn ở khu dân cư, các hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian, hội thi bữa cơm đại đoàn kết ở KDC thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đa dang hóa các hình thức tuyên truyền đồng thời nêu rõ những khó khăn, hạn chế trong thực hiện hiện nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, Chủ trì cũng đã gợi mở một số nội dung để hội nghị tọa đàm thảo luận, để xuất những ý tưởng mới để tiếp tục thực hiện hiệu quả việc đổi mới nôi dung Phương thức hoạt động của MTTQ trên địa bàn xã.

Tại buổi tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến phát biểu chia sẻ cách làm hay, tập trung vào các vấn đề: phát huy vai trò, trách nhiệm của các Tổ trưởng tổ đoàn kết, các chi hội đoàn thể, tinh thần trách nhiệm của tập thể BCT Mặt trận là yếu tố quyết định, sự chịu khó tâm huyết với công việc, sâu sát khu dân cư, lắng nghe ý kiến nhân dân, nắm tâm tư tình cảm, kiến nghị chính đáng của người dân phản ánh kịp thời lên cấp trên và trả lời cho người dân.

Đồng thời tại buổi tọa đàm đã lồng ghép triển khai phát động xây dựng mô hình “KDC điểm về tự quản bảo vệ môi trường” tại thôn 4. Trao quyết định Công nhận Ban điều hành mô hình “KDC tự quản bảo vệ môi trường” với 8 thành viên và thực hiện nhiệm vụ theo Quy chế hoạt động đã đề ra. Nhân dịp này Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã trao tặng 02 thùng nhựa để phân loại rác thải với tổng số tiền 9 triệu đồng.