HỘI THI KỂ CHUYỆN VỀ HỌC TẬP, LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VÀ TÌM HIỂU LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG

Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Tiên Châu tổ chức hội thi Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của Bác và lịch sử cách mạng địa phương nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024) và 78 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Tiên Phước (16/6/1946-16/6/2024)

Sáng ngày 19/5/2024, Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã tổ chức hội thi Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của Bác và lịch sử cách mạng địa phương nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024) và 78 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Tiên Phước (16/6/1946-16/6/2024). Hội thi là cuộc so tài đến từ 7 đội  đến từ 5 chi đoàn thôn và 2 chi đội lớp 9 thuộc liên đội trường THCS Nguyễn Trãi.

 

Quang cảnh Hội thi

 

Tại hội thi các đội trải qua 2 phần thi gồm kiến thức và kể chuyện. Phần thi kiến thức mỗi đội bốc thăm chọn bộ câu hỏi gồm 4 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận từ Ban tổ chức. Nội dung, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lịch sử đấu tranh cách mạng xã Tiên Châu. Các đội tham gia đã trả lời xuất sắc các câu hỏi từ Ban tổ chức. Phần thi kể chuyện thí sinh kể một câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên cơ sở đề cương đã chuẩn bị và gửi trước cho Ban Tổ chức cuôc thi, tài liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các nhà xuất bản đã được kiểm duyệt. Các tiết mục kể chuyện diễn ra vô cùng sôi nổi và phong phú những câu chuyện thật hay và tràn đầy ý nghĩa về Bác. Các thí sinh đã kể chuyện với phong thái tự tin, diễn cảm, liên hệ thực tế và đưa ra những bài học cho bản thân thật sâu sắc.

 

Các thí sinh tham gia phần thi kể chuyện và phần thi kiến thức tại hội thi

Thông qua phần thi kiến thức và những câu chuyện dù nhỏ về Bác nhưng phần nào giúp các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của Bác cũng như lịch sử đấu tranh cách mạng xã Tiên Châu. Qua đó nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho đoàn viên, thanh thiếu niên; tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, tích cực rèn luyện, tu dưỡng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kết quả Hội thi đội thi đến từ Chi đoàn thôn Thanh Tân đạt giải Nhất toàn đoàn, đội thi đến từ Chi đội lớp 9/2 đạt giải Nhì toàn đoàn, đội thi đến từ Chi đoàn thôn Hội Lâm đạt giải Ba toàn đoàn và 4 đội còn lại đạt giải Khuyến khích toàn đoàn.