Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Phước tổ chức gặp mặt nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2568 - DL.2024

Sáng nay, ngày 14/5/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Phước tổ chức buổi gặp mặt giữa lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các ngành liên quan với Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam huyện, các vị chức sắc, chức việc Ban hộ tự các chùa trên địa bàn huyện.

Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo HĐND - UBND và các cơ quan ban, ngành liên quan. Ông Nguyễn Chính - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì buổi gặp mặt.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Thời gian qua  đối với các hoạt động tôn giáo, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã hết sức quan tâm, phối hợp tạo điều kiện thuận lợi để các tôn giáo thực hiện công tác Phật sự trong năm. Tham gia cho ý kiến để các cở sở thờ tự tổ chức các hoạt động đảm bảo trong khuôn khổ quy định của Pháp luật.

Phát huy tinh thần đoàn kết, các tổ chức tôn giáo trong đó có các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện cũng đã tích cực đồng hành cùng địa phương thực hiện công tác an sinh xã hội. Vào dịp lễ, tết các chùa đã huy động và tổ chức cấp phát  150 xuất quà với số tiền 60 triệu đồng, trao tặng 274 áo ấm đồng phục trị giá 40 triệu đồng, tặng 02 xe đạp số tiền 2,5 triệu đồng cho học sinh nghèo...Có thể đây là những con số tổng hợp chưa đầy đủ nhưng cũng đã thể hiện tinh thần đạo lý từ bi hỉ xả, thắm đượm tình nhân ái. Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ghi nhận, cảm ơn sự đóng góp của quý vị Tăng, Ni và bà con Phật tử vào phong trào chung của huyện. Đồng thời, trong thời gian đến sẽ diễn ra sự kiện quan trọng đó là: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029, để tiếp tục phát huy hơn nữa kết quả đạt dược, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện mong muốn với vai trò, vị trí và uy tín của mình, các vị trong Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện, các vị Đại đức, Sư cô trụ trì, Ban hộ tự các chùa trên địa bàn huyện phối hợp vận động, tạo điều kiện cho đồng bào phật tử, đạo hữu tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào thi đua do huyện tổ chức, tham gia công tác an sinh xã hội, góp phần cùng với Mặt trận xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Tại buổi gặp mặt, sau khi nghe ông Nguyễn Hùng Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện thông tin tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện, lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, đại diện các chùa cũng đã nhiều có ý kiến đề xuất như: cho phép mở rộng đập Hố Quờn, thu hút đầu tư phát triển du lịch sinh thái; quan tâm công nhận các điểm nhóm sinh hoạt khi đủ số lượng đạo hữu và điều kiện cơ sở vật chất,…

Đại diện lãnh đạo huyện và các ngành liên quan cũng đã ghi nhận và giải đáp những ý kiến của các vị, tiếp tục hướng dẫn thủ tục để giải quyết các vấn đề trong thẩm quyền đảm bảo đúng quy định của Nhà nước.