Tăng cường xử lý vi phạm TTATGT, nhất là vi phạm liên quan nồng độ cồn trong dịp lễ 30/4 - 01/5 năm 2024

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh nhằm đảm bảo an toàn hơn cho người dân đi lại, vui chơi trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 01/5/2024; lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện được tăng cường 100%, đồng thời huy động các lực lượng Cảnh sát khác phối hợp, hỗ trợ tổ chức tuần tra kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm giao thông trên địa bàn huyện.

Thực hiện theo tinh thần “xuyên đêm, xuyên Lễ”, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, trong đó tập trung kiểm soát các hành vi vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, lạng lách, đánh võng… Đây là những hành vi vi phạm có mức phạt tiền rất cao (xe mô tô phạt đến 8 triệu đồng, xe ô tô phạt đến 40 triệu đồng), đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn, hình thức xử phạt bổ sung như: tạm giữ phương tiện, tước Giấy phép lái xe đến 24 tháng. Đối với cán bộ, đảng viên, sẽ thông báo hành vi vi phạm đến cơ quan, đơn vị.

Đề nghị mọi người dân tự giác chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ, tham gia giao thông văn minh, an toàn và chú ý: “Đã uống rượu bia – không lái xe”.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...