Khen thưởng đột xuất 03 cá nhân tham gia thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án Liên kết vùng miền Trung tỉnh Quảng Nam

Thời gian qua, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án Liên kết vùng miền Trung tỉnh Quảng Nam, đoạn qua địa bàn huyện Tiên Phước được cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở triển khai quyết liệt và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, cơ bản đảm bảo tiến độ đã đề ra. Sáng ngày 01/04/2024, tại buổi Lễ chào cờ tháng 4/2024, UBND huyện Tiên Phước đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho 03 cá nhân (ông Nguyễn Thành Trung - Nhân viên Ban Quản lý Dự án - Quỹ đất - Đô thị; ông Ngô Văn Hùng - Công chức Địa chính - Xây dựng - Môi trường xã Tiên Phong và ông Vũ Huy Hoàng - Công chức Địa chính - Xây dựng - Môi trường xã Tiên Mỹ) đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án Liên kết vùng miền Trung tỉnh Quảng Nam, đoạn qua địa bàn huyện Tiên Phước.

Dự án Liên kết vùng miền Trung tỉnh Quảng Nam do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư được khởi công vào ngày 19/7/2023; dự án sử dụng vốn vay ODA từ Quỹ hợp tác phát triển kinh tế của Hàn Quốc EDCF với tổng mức đầu tư trên 768 tỷ đồng, chiều dài toàn tuyến 31,9 Km. Theo thiết kế đây là công trình giao thông cấp 2, có đầy đủ hệ thống điện chiếu sáng và đèn tín hiệu giao thông. Dự án đi qua 05 huyện, thành phố gồm Tam Kỳ, Thăng Bình, Phú Ninh, Tiên Phước, Bắc Trà My. Trong đó, đoạn qua địa bàn huyện Tiên Phước đi qua 04 xã (Tiên Phong, Tiên Mỹ, Tiên Cảnh, Tiên Hiệp) với chiều dài 21,4Km/1000 hộ dân bị ảnh hưởng với tổng diện tích trên 10ha, kinh phí thực hiện giải phóng mặt bằng ước tính 76,1 tỷ đồng.

Việc đầu tư dự án góp phần hoàn thiện mạng lưới kết nối giao thông khu vực miền Trung và các tỉnh Tây Nguyên; kết nối Cửa khẩu quốc tế Bờ Y với Cảng biển Kỳ Hà, Cảng Hàng không quốc tế Chu Lai, Khu kinh tế mở Chu Lai và Khu kinh tế Dung Quất theo chủ trương “Kết nối ASEAN”; đồng thời góp phần phát triển kinh tế xã hội khu vực có dự án thông qua: tiếp cận thị trường; phát triển phi nông nghiệp; phát triển công nghiệp trên cơ sở hợp lý hóa việc sử dụng đất và giảm chi phí đi lại.

Để việc triển khai dự án hoàn thành tiến độ theo quy định, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đặc biệt là Nhân dân 02 xã Tiên Mỹ, Tiên Phong do hiện nay tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng; huyện Tiên Phước tiếp tục kêu gọi toàn thể các tầng lớp nhân dân đồng thuận, chấp hành nghiêm túc chủ trương, chính sách của Nhà nước; đặc biệt là các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Liên kết vùng miền Trung tỉnh Quảng Nam hưởng ứng, đi đầu trong việc nhận tiền đền bù, di dời tài sản, nhà cửa để sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công triển khai dự án đảm bảo đúng kế hoạch, lộ trình đề ra.