Thông báo đình chỉ, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Sở Y tế ban hành Công văn số 644/SYT-NVD ngày 28/03/2204 về đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng theo Công văn của Cục quản lý Dược.

Theo đó Cục Quản lý Dược thông báo thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc lô sản phẩm:

Kem dưỡng trắng da Young One - Hộp 1 lọ 20g; Số lô: TYO.0123; NSX: 05.01.2023; HSD: 05.01.2026; Số công bố: 001052/22/CBMP-HCM; Tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường, sản xuất: Công ty TNHH hóa mỹ phẩm Chi Chi, địa chỉ: 240/13/18D Nguyễn Văn Luông, phường 11, quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.

Lý do thu hồi: Mẫu kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng do chứa chứa thành phần chất bảo quản Propyl paraben không có trong thành phần công thức sản phẩm đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

UBND huyện thông báo đến các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh và người dân được biết; đồng thời, đề nghị:

- Các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn không kinh doanh, bán và sử lô sản phẩm nêu trên, tiến hành thu hồi và trả về nơi cung ứng.

- Trung tâm Y tế phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND huyện, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình, các ngành và các địa phương phối hợp tăng cường thông tin truyền thông phổ biến cho các cơ sở kinh doanh và người dân biết để ngừng buôn bán, sử dụng sản phẩm nêu trên./.