Tiên Phước gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ

Nhân kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng quê hương Tiên Phước (10/3/1975-10/3/2024), chiều ngày 8/3, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Phước tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên Thường trực Huyện ủy, nguyên ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy. Các đồng chí Phạm Văn Đốc, Bí thưu Huyện ủy, Phan Văn Dương - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Trầm Quế Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí nguyên Thường trực Huyện ủy, nguyên ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy đến dự. 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống của huyện Tiên Phước anh hùng trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Cách đây 49 năm, Tiên Phước được chọn là địa phương đầu tiên trong tỉnh nổ súng cùng thời điểm với Buôn Ma Thuột trong chiến dịch tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975. Đúng 4 giờ 30 phút, ngày 10.3.1975, chiến dịch giải phóng Tiên Phước - Phước Lâm bắt đầu. Bộ đội chủ lực với quân và dân Tiên Phước tiến công đánh chiếm nhiều mục tiêu quan trọng, quân địch cùng đường tháo chạy, đến 16 giờ cùng ngày ta đã kiểm soát và giải phóng hoàn toàn huyện Tiên Phước. Tiên Phước trở thành một huyện đầu tiên của tỉnh và của miền Nam được giải phóng trong năm 1975. 

Sau ngày quê hương được giải phóng hoàn toàn quân và dân Tiên Phước tiếp tục tập trung phát triển kinh tế và đã được những kết quả quan trọng. Đến nay, có 13/14 xã về đích xã nông thôn mới (NTM), xã Tiên Lãnh còn lại đang làm hồ sơ chờ công nhận. Huyện đạt 7/9 tiêu chí NTM, chưa đạt 2/9 tiêu chí là giao thông và môi trường. Huyện đã đăng ký về đích NTM vào cuối năm 2024.