Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước phẫu thật thành công cho cụ bà 71 tuổi bị sa sinh dục độ 4

Trung tâm Y tế huyện vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cho bệnh nhân nữ 71 tuổi trong tình trạng bị sa sinh dục độ 4 (mức độ nặng nhất).

Bà L.T. NG (71 tuổi, xã Tiên Cảnh) nhập viện trong tình trạng tiểu buốt, căng tức bụng vùng hạ vị, có tình trạng táo bón và thỉnh thoảng ra máu ở âm đạo.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và cận lâm sàng, bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán bị sa sinh dục độ 4 (mức độ nặng nhất) và được chỉ định phẫu thuật để điều trị bệnh. 

Vì bệnh nhân tuổi đã cao tuổi, có bệnh nền nên trước khi phẫu thuật, các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện đã thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết, đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện phẫu thuật.

Sau phẫu thuật, sức khỏe bà NG. tiến triển tốt và hồi phục nhanh.

Hiện tượng sa sinh dục diễn ra khi tử cung bị tụt xuống thấp trong âm đạo hoặc thậm chí ra khỏi âm hộ, thường đi kèm với việc sa thành trước âm đạo và ảnh hưởng đến bàng quang hoặc sa thành sau âm đạo và ảnh hưởng đến trực tràng. 

Bệnh sa sinh dục thường xuất hiện ở phụ nữ lớn tuổi, gây mất tự tin và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh này, bao gồm việc phụ nữ sinh sớm, sinh dày và sinh nhiều con, cũng như hoạt động lao động chân tay và công việc nặng nhọc. Ngoài ra, làm việc vất vả sau khi sinh cũng có thể làm yếu tầng sinh môn ở phụ nữ khiến cho các cơ quan vùng chậu dễ bị sa ra ngoài.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...