Tổ chức tập huấn nhắc lại kỹ năng sơ cấp cứu và Phòng ngừa, ứng phó thiên tai

Hội Chữ thập đỏ huyện vừa tổ chức Lớp Tập huấn nhắc lại kỹ năng sơ cấp cứu và Phòng ngừa, ứng phó thiên tai cho Hội cơ sở và Tình nguyện viên nòng cốt Chữ thập đỏ. Lớp Tập huấn được các Hướng dẫn viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ chuyên môn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn về kỹ năng sơ cấp cứu các tai nạn thương tích gồm: những nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu, kỹ thuật di chuyển nạn nhân, sơ cấp cứu dị vật đường thở, ngừng thở, ngừng tim, chảy máu sốc, các vết thương mềm…và được thực hành trực tiếp các thao tác, kỹ năng sơ cấp cứu. Đây là hoạt động không chỉ có ý nghĩa trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho cán bộ Hội cơ sở, Tình nguyện viên Chữ thập đỏ mà còn góp phần lan tỏa, nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn thương tích nói chung, tai nạn giao thông nói riêng và tầm quan trọng của sơ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp. 

Qua đó khuyến khích cán bộ Hội, Tình nguyện viên và người dân ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng tham gia học sơ cấp cứu để có khả năng tự cứu bản thân hoặc hỗ trợ người xung quanh, góp phần hạn chế những thương tích nghiêm trọng trong trường hợp không may xảy ra tai nạn.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...