Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tổ chức hội thi “Bí thư chi đoàn giỏi” năm học 2023 – 2024

Chiều ngày 11/11/2023 Đoàn trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức vòng chung kết hội thi “Bí thư Chi đoàn giỏi” năm học 2023 – 2324  nhằm mục đích trang bị kĩ năng cho các Đoàn viên, tạo sân chơi lành mạnh; đồng thời là dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của các cán bộ Đoàn đến từ các Chi đoàn trong Nhà trường.

Tại vòng chung kết các thí sinh sẽ trải qua bốn phần thi với số điểm tổng là 100 điểm: Giới thiệu bản thân (10 điểm), Trắc nghiệm kiến thức (30 điểm), Hùng biện (30 điểm) và Tài năng (30 điểm). Các bạn thí sinh đã rất tự tin giới thiệu về bản thân mình; thể hiện khả năng hùng biện thuyết phục, logic và tràn đầy cảm hứng. Phần thi “Trắc nghiệm kiến thức” cũng đã giúp các Đoàn viên có thêm nhiều kiến thức tổng quát về văn hoá, lịch sử, xã hội của đất nước; truyền thống Đoàn-Hội-Đội,… Và một trong những phần thi được chờ đón nhất tại chương trình, đó là phần thể hiện Tài năng của 10  thí sinh tham gia dự thi vòng chung kết. Một cán bộ Đoàn giỏi không những am hiểu về truyền thống Đoàn Thanh niên, Điều lệ Đoàn… mà còn chứng tỏ được bản sắc cá nhân qua năng khiếu của bản thân mình. Năm nay, phần dự thi của các thí sinh cũng vô cùng đa dạng, từ phần thể hiện các ca khúc mang tình yêu quê hương, đất nước đến những  câu chuyện cảm động, trân quý về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Ban Giám khảo cũng rất ấn tượng với những tiết mục nhảy sôi động, múa dân gian hoặc múa võ cổ truyền mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc của các thí sinh.