Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tổ chức hội thi “giáo viên dạy giỏi cấp trường” năm học 2023 – 2024

Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng ngày 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) , ngày 10/11/2023  trường THPT Huỳnh Thúc Kháng  đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2023 – 2024.

Mục đích của Hội thi là phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học, lựa chọn giáo viên dạy giỏi của các bộ môn để tham gia thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh được tổ chức trong năm học 2023-2024 và những năm học tiếp theo.

Hội thi có sự tham gia của 09 thầy cô đến từ các tổ nhóm chuyên môn trong nhà trường. Hội thi được tổ chức qua hai phần thi: phần thi lí thuyết và phần thi thực hành tiết dạy. Trong phần thi lý thuyết, giáo viên trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại nhà trường. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Biện pháp được áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó. 

Ở phần thi thực hành tiết dạy, giáo viên dạy 01 tiết theo chương trình môn học tại thời điểm diễn ra hội thi. Tiết dạy và lớp dạy tham gia Hội thi được tổ chức bốc thăm. Giáo viên không được dạy trước tiết dạy tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Cả chín thầy cô tham dự đều có sự chuẩn bị rất chu đáo cho các tiết học, mỗi thầy cô đều vận dụng tương đối linh hoạt các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực, phát huy năng lực học tập sáng tạo của học sinh, tạo ra những bài dạy sinh động, hình thành những năng lực, phẩm chất ở người học.

Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham gia Hội thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt, có sự sáng tạo, tìm tòi và ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động dạy học. Trên hết, qua mỗi tiết học, có thể thấy được tình yêu với nghề nghiệp, sự tâm huyết trong từng bài giảng và sự tận tâm với học sinh của mỗi thầy cô. Vì vậy, các tiết học đều diễn ra sôi nổi, hào hứng, có sự tham gia tích cực, chủ động của các em học sinh.