Tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông

Ngày 29/8, UBND tỉnh có văn bản về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02-9 và tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường.

Xe máy chờ đón con của phụ huynh được xếp ngay ngắn trước cổng trường.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh, công an các địa phương tiếp tục triển khai có hiệu quả Kế hoạch số 3599/KH-CAT-PC08- PV01 ngày 28/7/2023 của Công an tỉnh về tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container; ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép; cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ. Đồng thời tăng cường lực lượng điều tiết, phân luồng hợp lý, đảm bảo lưu thông an toàn, thông suốt trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới TNGT và ùn tắc giao thông.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các xe ô tô đưa đón học sinh; xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các bến thủy không có giấy phép hoạt động, các phương tiện thủy không bảo đảm an toàn. Chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an xã tăng cường kiểm tra và xử lý các vi phạm TTATGT tại khu vực trường học theo thẩm quyền.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải bảo đảm năng lực, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa trong dịp nghỉ lễ và hoạt động đi lại của học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó chỉnh trang, nâng cao điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông, nhất là các tuyến giao thông chính, các đầu mối giao thông quan trọng, trung tâm thu hút khách du lịch; rà soát các địa điểm, khu vực có nguy cơ sạt lở cao và tăng cường cảnh báo để bảo đảm an toàn giao thông. Chỉ đạo các chủ đầu tư, nhà thầu thi công chủ động rà soát, bổ sung hệ thống báo hiệu, thực hiện nghiêm việc tổ chức, hướng dẫn bảo đảm giao thông trên các đoạn, tuyến, công trình vừa thi công, vừa khai thác.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường thời lượng và nội dung tuyên truyền về TTATGT trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh. đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn; thường xuyên cập nhật kịp thời tình hình TNGT, ùn tắc giao thông, các thông tin hỗ trợ hướng dẫn đi lại trong dịp nghỉ Lễ.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các Sở, Ban, ngành, địa phương triển khai “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9”, chỉ đạo các trường đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục pháp luật về TTATGT và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, quy định, kỹ năng phòng chống đuối nước khi tham gia các hoạt động trên sông, suối, hồ, đập cho học sinh ngay từ đầu năm học. Phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm TTATGT tại cổng trường học. Thực hiện ký cam kết bảo đảm an toàn giao thông giữa học sinh, phụ huynh và nhà trường ngày từ đầu năm học. Xử lý nghiêm học sinh, giáo viên nhà trường vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố xây dựng Kế hoạch và tổ chức thực hiện đồng bộ và hiệu quả các biện pháp bảo đảm TTATGT trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 và “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9”. Chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quản lý; tuyên truyền cán bộ và nhân dân địa phương tự giác chấp hành pháp luật giao thông; đặc biệt là vận động, tuyên truyền đã uống rượu bia thì không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu, không chở quá số người quy định, quan sát an toàn khi chuyển hướng và khi đi ngang qua đường bộ.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...