Tổ chức truyền thông, tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên cho nữ sinh trường THPT trên địa bàn

Ngày 20.5, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức truyền thông, tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên cho gần 600 nữ sinh ở 2 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và THPT Phan Châu Trinh trên địa bàn. Ông Phan Đình Nhân - Chi cục trưởng, Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh, đồng chí Lê Thị Na Vi, Chủ tịch Hội LHPN huyện đến dự.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của xã hội bởi tình trạng quan hệ tình dục sớm, mang thai ngoài ý muốn và tỷ lệ phá thai ở độ tuổi này vẫn là vấn đề nhức nhối.  

Tại buổi truyền thông các nữ sinh được nghe được nghe ông Phan Đình Nhân - Chi cục trưởng, Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh, tư vấn về chia sẻ, trả lời một số vấn đề liên quan đến giới tính, tình yêu vị thành niên, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và cách phòng tránh. Bên cạnh đó, các em được cung cấp nhiều thông tin bổ ích, cần thiết về trách nhiệm tình dục, các biện pháp tránh thai an toàn để không mang thai ngoài ý muốn. 

Thông qua buổi tư vấn, các em học sinh trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết để chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống lạm dụng, xâm hại tình dục, cách quan hệ tình dục an toàn…; giúp các em thay đổi nhận thức về tình bạn, tình yêu trong sáng, nâng cao kỹ năng mềm và có thái độ, hành vi tích cực về sức khoẻ sinh sản, sức khỏe tình dục.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...