Nhân dân Tiên Lãnh (Tiên Phước) hiến đất làm đường

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” nhiều con đường đường đất, đường bê tông nhỏ hẹp trước đây ở Tiên Lãnh (Tiên Phước) nay đã trở thành đường khang trang. Người dân ở tổ 3, (thôn 4) là một trong những khu dân dân cư (KDC) điển hình trên địa bàn xã Tiên Lãnh thực hiện việc hiến đất và vật kiến trúc trên đất giúp chính quyền làm đường giao thông nông thôn.

Gia đình bà Huỳnh Thị Sáu, tổ, thôn 4, xã Tiên Lãnh (Tiên Phước) sẵn sàng thu hoạch sớm đậu phụng để hiến đất làm đường. 

Theo người dân ở tổ 3, (thôn 4) cho biết, trước đây tuyến đường vào KDC đã được đổ bê tông nhưng nhỏ hẹp, lâu ngày bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng gây nguy hiểm cho người và phương tiện khi lưu thông. Trước thực tế đó, chính quyền địa phương đã vận động nhân dân mở rộng tuyến đường lên 6m, trong đó mặt bê tông rộng 3m với chiều dài gần 1km, kinh phí gần 1,1 tỷ đồng. Khi hoàn thành tuyến đường này sẽ khớp nối với tuyến đường thôn 5 (tuyến này có chiều dài hơn 500m vừa được làm bê tông).

Để mở rộng tuyến đường vào tổ 3, (thôn 4) hàng chục gia đình trong KDC đã tham gia hiến gần 1.000m2 đất và tài sản trên đất. Trong đó, có một số hộ bị ảnh hưởng lớn như hộ gia đình anh Phùng Văn Hải cán bộ xã Tiên Lãnh hiến hơn 300m2 đất, trên 200 cây cau, chuối nai, keo lai đang trong giai đoạn thu hoạch và tự nguyện đóng góp thêm một triệu đồng tiền mặt, gia đình ông Phùng Văn Xanh nguyên lãnh đạo xã Tiên Lãnh cũng hiến đất, chặt bỏ cây cau, keo lai, chuối nai và đóng góp thêm một triệu đồng. Sự nêu gương, đi đầu trong phong trào hiến đất làm đường, nói đi đôi với làm của các cán bộ, đảng viên được lan tỏa đến nhiều hộ dân, từ đó bà con cũng tích cực tham gia hiến đất, vật kiến trúc trên đất chung tay với chính quyền làm đường. “Tôi cũng như bà con trong KDC mong muốn sớm có được con đường mới khang trang, sạch đẹp đi lại dễ dàng. Việc hiến đất, cây cối, hỗ trợ tiền mặt để là đường không chỉ là trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên mà bản thân mình cũng thấy rất vui, có đường con em đến trường được thuận lợi” - anh Phùng Văn Hải, (tổ 3, thôn 4), xã Tiên Lãnh chia sẻ.