CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ

Thực hiện Kế hoạch số 52-KH/ĐU, ngày 6/3/2023 của Đảng ủy về tiếp tục thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đảng ủy xã Tiên Hà đã chỉ đạo cho các chi bộ, cơ quan, ban nghành tiếp tục phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước chào mừng kỷ niệm các sự kiện chính trị của quê hương đất nước. Chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023); kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2023); ngày 26 tháng 4 năm 2023, trường Tiểu học Tiên Hà tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2023.

Hội thi góp phần tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho các em thiếu nhi về Bác Hồ kính yêu, về đức hy sinh hết lòng vì nước, vì dân, lối sống giản dị, tiết kiệm, lòng yêu nước, thương dân vô hạn của Bác. Đồng thời tạo môi trường cho thiếu nhi học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ và cũng là dịp giúp các em gặp mặt, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết.

 

Đồng chí Nguyễn Lâm - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi

 

Tham gia Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2023 có 13 thí sinh là các em học sinh đang học tập, sinh hoạt tại các liên đội thuộc trường Tiểu học Tiên Hà. Mỗi thí sinh tham dự Hội thi sẽ tìm hiểu và kể một câu chuyện về Bác Hồ đã được xuất bản in trên sách, báo, tạp chí, sau khi kể xong câu chuyện, thí sinh trả lời câu hỏi phụ do Ban tổ chức đưa ra.

Nhiều tiết mục tại Hội thi được dàn dựng khá công phu, kỹ lưỡng từ nội dung, bối cảnh, trang phục đến phần phụ họa…thí sinh nhập vai vào câu chuyện một cách tự nhiên, giản dị, đời thường như những đức tính của vị lãnh tụ kính yêu, gây xúc động cho quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tiết mục đã mang đến Hội thi không chỉ những cảm xúc sâu lắng, tạo ấn tượng đẹp, mà mỗi câu chuyện đã gửi đi những nội dung, thông điệp rõ ràng, mang tính giáo dục cao, hiệu quả và sự lan tỏa sâu rộng trong từng em học sinh, giáo viên và phụ huynh. Kết quả chung cuộc thi giải Nhất khối lớp 1 thuộc về lớp 1b, với câu chuyện “Ai ngoan sẽ được thưởng”; giải Nhất khối lớp 2 thuộc về lớp 2c với câu chuyện “Bác chỉ muốn các cháu được học hành”; giải Nhất khối lớp 3 thuộc về lớp 3b với câu chuyện “Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở tại Kim Đồng”; giải Nhất khối lớp 4 thuộc về lớp 4b với câu chuyện “Lời Bác dặn trước lúc đi xa”.