Khuyến nghị khách hàng sử dụng điện hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm trong mùa nắng nóng

Hiện nay đang vào mùa nắng nóng, mức tiêu thụ điện trong sinh hoạt có thể tăng rất cao, phần lớn do sử dụng nhiều thiết bị làm mát như điều hòa nhiệt độ. Điều này cũng dẫn đến nguy cơ cao xảy ra sự cố lưới điện cục bộ do phải vận hành đầy tải, quá tải. Đối với các hộ gia đình, thời tiết nắng nóng việc sử dụng điện trong sinh hoạt có thể dẫn đến nguy cơ quá tải, sự cố, nhảy aptomat, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ vào những ngày nắng nóng cao điểm cũng như tiền điện sẽ tăng cao hơn nhiều so với bình thường.

2022701 dot2 2

Những cách tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

Để hạn chế nguy cơ xảy ra sự cố cục bộ trên lưới điện cũng như trong gia đình Điện lực khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và các cơ sở sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là: Buổi trưa từ 11h30 đến 14h30; buổi tối từ 20h00 đến 22h00; chú ý sử dụng hợp lý điều hòa nhiệt độ (đặt ở mức 26-27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và chú ý không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn. Đối với tủ lạnh, quý khách hàng nên chọn tủ lạnh có kích thước phù hợp với số người sử dụng, đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, xa nguồn nhiệt, đặt nhiệt độ ở mức đủ cần cho loại thực phẩm, không cần mức lạnh nhất, thường xuyên kiểm tra tủ đảm bảo tủ được kín, tránh thất thoát nhiệt lạnh. Đối với máy giặt nên đặt nơi khô và thoáng, chọn chế độ giặt phù hợp với chất liệu vải, khối lượng đồ giặt phù hợp với công suất của máy, nếu giặt ít quần áo nên chọn lại mức nước cho phù hợp lượng đồ giặt.

Bên cạnh đó, Điện lực cũng khuyến cáo khách hàng nên lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng theo quy định của Bộ Công thương (càng nhiều sao càng tiết kiệm điện năng); thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng để các thiết bị để tiết kiệm điện cũng như nâng cao tuổi thọ của thiết bị; Rút phích cắm khi không sử dụng, bởi một số thiết bị điện mặc dù không dùng nhưng chúng vẫn tiêu thu điện góp phần làm cho hóa đơn tiền điện tăng lên.

Ngoài ra khách hàng nên tải ứng dụng app EVNCPC-CSKH để có thể tra cứu sản lượng điện sử dụng hàng ngày và nhiều thông tin khác để khách hàng có thể kiểm soát lượng điện tiêu thụ của gia đình một cách hiệu quả.

Điện lực Tiên Phước khuyến nghị Quý khách hàng nên sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả để giảm nguy cơ sự cố về điện và tránh hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng;  Rất mong luôn nhận được sự chia sẻ và ủng hộ của khách hàng sử dụng điện.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...