Tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm huyện đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh, buôn bán các mặt hàng thực phẩm nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023 trên địa bàn huyện. Tại các cơ sở, đoàn đã kiểm tra thực tế nơi sản xuất, kinh doanh, kiểm tra các hồ sơ, thủ tục và giấy tờ cần thiết đối với các mặt hàng sản xuất, kinh doanh của cơ sở.

Qua kiểm tra, bên cạnh một số cơ sở cơ bản đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm, vẫn còn một số cơ sở xuất hiện một số lỗi vi phạm như người trực tiếp sản xuất, bán hàng chưa khám sức khoẻ định kỳ đầy đủ; các mặt hàng kinh doanh chưa bố trí đúng quy định, vẫn còn các mặt hàng hết hạn sử dụng, công trùng gặm nhấm hư hỏng… Đoàn đã tiến hành nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở khắc phục lỗi vi phạm, tiêu hủy các mặt hàng hết hạn sử dụng nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người sử dụng. Trong quá trình kiểm tra, đoàn liên ngành đã lồng ghép các nội dung tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh.