Chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu

Là một chi hội trưởng phụ nữ năng động, nhiệt tình với phong trào, những năm qua, chị Hồ Thị Tâm, chi hội trưởng phụ nữ (thôn 3, xã Tiên Cảnh), huyện Tiên Phước luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động nhằm thu hút, vận động chị em phụ nữ tham gia các hoạt động của Hội, phấn đấu xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Bằng sự nhiệt tình tham gia vào công tác Hội, chị đã tích cực phối hợp với các chị em trong chi hội phụ nữ thôn 3 tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chuyên đề công tác Hội cho hội viên. Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cần lắm sự đoàn kết của toàn dân cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Với tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của mình, chị đã tích cực tham gia cùng các chị em trong chi hội “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, tuyên truyền vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và vận động các chị em phụ nữ trong thôn tham gia nấu ăn ở khu cách ly.

Câu lạc bộ nhịp điệu sống khỏe chi hội thôn 3, Tiên Cảnh: Ảnh:BH

Bên cạnh đó, chị Tâm cũng tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ của Chi hội Phụ nữ thôn 3, Hội LHPN xã Tiên Cảnh nói riêng và các phong trào tại xã Tiên Cảnh nói chung. Chị cùng với các chị em trong thôn thành lập câu lạc bộ thể dục “Vui khỏe mỗi ngày” nhằm mang niềm vui tiếng cười đến cho mọi người thông qua những bước nhảy thể dục nhịp điệu.  

Chị Tâm đến thăm và hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh:BH

Chị Hồ Thị Tâm, Chi hội Phụ nữ (thôn 3), xã Tiên Cảnh chia sẻ: “Để làm tốt công tác chi hội đòi hỏi bản thân phải năng động, sáng tạo và linh hoạt nhiệt tình không ngại khó không ngại khổ trong công tác Hội. Đặc biệt, đối với công tác từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bản thân mình phải đặt vào trường hợp của gia đình họ để hiểu, chia sẻ và động viên có như vậy mới thực hiện tốt công việc. Tôi tâm niệm, đem lại niềm vui cho những hoàn cảnh khó khăn là trách nhiệm của người cán bộ Hội”.

Với những suy nghĩ đó, trong những năm qua chị Tâm đã tận tình đến tận nhà giúp đỡ, nấu ăn và giặt giũ cho bà Nguyễn Thị Thông không người nương tựa, đến thăm, tặng quà cho ông Hồ Đức Tây và bà Phan Thị Quế bị ung thư, giúp đỡ con anh Ung Nho Thau bị tai nạn và vận động các mạnh thường quân hỗ trợ giúp đỡ, tặng quà, vệ sinh sân ngõ cho gia đình của cụ bà Võ Thị Hạ (thôn 2), Tiên Cảnh. 

Ngoài ra, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân tích cực đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” chị Tâm cùng với các hội viên phụ nữ và các chi hội, đoàn thể trong thôn thường xuyên ra quân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trồng và chăm sóc tuyến đường hoa dọc trục đường chính chạy về trung tâm thôn. Theo chủ trương của Hội LHPN xã Tiên Cảnh, Chi hội phụ nữ thôn 3 đã thành lập CLB “Nhà sạch, vườn đẹp, đẹp cồng xanh” với 20 thành viên tham gia. Khi sinh hoạt trong CLB, mỗi hộ gia đình đều ý thức việc phục dựng lại từng con ngõ theo mô hình ngõ đá, bờ chè tàu, giữ gìn ngôi nhà sạch đẹp, xanh ngõ, xanh vườn, vệ sinh đường làng ngõ xóm… Nhờ vậy mà nhiều ngôi nhà, con ngõ, khu vườn xanh mát, hiệu quả kinh tế, các tuyến đường hoa của phụ nữ tự quản hiện nay luôn xanh – sạch – đẹp. 

Cạnh đó, giúp đỡ hội viên khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, Chi hội phụ nữ thôn còn đứng ra thành lập tổ góp vốn quay vòng với 12 thành viên tham gia. Theo đó, mỗi tháng các thành viên đóng 200 nghìn đồng/ người, hội viên nào khó khăn sẽ được nhận tiền trước để giải quyết công việc gia đình, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Đồng thời, Chi hội phụ nữ do chị Tâm đứng đầu còn thành lập tổ vòng công, giúp đỡ cho hội viên làm vườn, dọn dep vệ sinh sân ngõ, nhà cửa …; Giúp đỡ các gia đình trong thôn gặp khó khăn, điển hình như giúp gia đình chị Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Phú Xuân bản thân 2 người bị đau ốm, con cái bị bệnh tật, cuộc sống hết sức khó khăn. 

Chị Nguyễn Thị Diệu Hải, Chủ tịch Hội LHPN xã Tiên Cảnh cho biết: “Với vai trò là Chi hội trưởng, chị Tâm thường xuyên quan tâm, tìm hiểu, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của chị em, từ đó có những hỗ trợ, giúp sức kịp thời với những phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Nếu không có những chi hội trưởng nhiệt huyết như chị Tâm thì chúng tôi không thể nắm được hết những hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ kịp thời. Chị Tâm là hạt nhân nòng cốt trong phong trào, hoạt động Hội ở địa phương”.     

Gia đình chị Tâm: Ảnh:BH

Song song với công tác Hội, chị Tâm với vai trò là người vợ, người mẹ trong gia đình, chị luôn sắp xếp công việc hợp lý, dành thời gian để chăm sóc chồng, con, dạy dỗ các con chăm ngoan, học tập. Gia đình chị luôn phát huy truyền thống văn hóa, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực ủng hộ các phong trào quyên góp ở địa phương.

Bằng những việc làm và hành động thiết thực trong công tác Hội, với các phong trào thi đua ở địa phương trong 3 năm liền chị Hồ Thị Tâm được UBND huyện Tiên Phước tuyên dương khen thưởng. Chị Tâm chính là tấm gương điển hình hội viên phụ nữ gương mẫu, nhiệt tình. Nhờ có những hội viên gương mẫu, tích cực như chị mà phong trào của Chi hội Phụ nữ thôn 3 nói riêng và Hội LHPN nữ xã Tiên Cảnh nói chung ngày càng phát triển đi lên. 

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...