Tổ chức khai trương sản phẩm du lịch cộng đồng Làng văn hóa du lịch Làng cổ Lộc Yên

Nhằm hưởng ứng chương trình Bế mạc Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022; tối ngày 20/12, UBND huyện tổ chức khai trương sản phẩm du lịch cộng đồng Làng văn hóa du lịch Làng cổ Lộc Yên, đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa - nghệ thuật - du lịch trong khuôn khổ Lễ Hội Lộc Yên lần thứ 2 được tổ chức vào tháng 3 năm 2023 tại huyện Tiên Phước. Tham dự lễ khai trương có các đồng chí Huỳnh Thị Thuỳ Dung - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, phụ trách Tiên Phước; Trần Anh Tuấn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Văn Dương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Trầm Quế Hương - PBT, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện cùng bà con nhân dân, du khách trong và ngoài huyện.

Làng cổ Lộc Yên thuộc thôn 4, xã Tiên Cảnh, là quần thể không gian văn hóa nhà cổ - vườn sinh thái - bờ đá, đường đá, ngõ đá…Tại đây, Nhân dân hiện còn lưu giữ 8 ngôi nhà cổ có niên đại từ 80 đến 150 năm. Với kiểu thức kết cấu là nhà lá mái và nhà rường cùng kiến trúc độc đáo, tinh xảo, các ngôi nhà cổ Lộc Yên luôn được đánh giá là quần thể có giá trị cao về mặt kỹ xảo và mỹ thuật. Trải qua những biến động, thăng trầm của lịch sử, Làng cổ Lộc Yên vẫn giữ vững bản sắc văn hóa truyền thống của người Việt và ngày càng được tôn tạo và phát triển. Với điều kiện riêng về thổ nhưỡng, khí hậu, Lộc Yên đã trở thành nơi phát triển những vườn cây lưu niên, những vườn cây ăn quả có giá trị về kinh tế được thiết kế vườn theo cách phân tầng, phân bậc bằng các bờ đá thẳng tắp. Làng cổ Lộc Yên được Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch ra Quyết định xếp hạng di tích cấp Quốc gia năm 2019. 

Đồng chí Huỳnh Thị Thuỳ Dung - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Tiên Cảnh 

tham dự cắt băng khai trương trương sản phẩm du lịch cộng đồngLàng văn hóa du lịch Làng cổ Lộc Yên