Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đạt giải cao tại cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 với chủ đề “Sách và khát vọng cống hiến”

Năm 2022 là năm tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Đồng thời, để thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam về khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam; nhằm góp phần chấn hưng văn hóa đọc, đa dạng các hình thức đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng và đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 với chủ đề “Sách và Khát vọng cống hiến”

Cuộc thi dành cho người đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam và người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài từ 06 tuổi trở lên, chia làm 03 nhóm đối tượng: Nhóm 1: Nhóm học sinh tiểu học và trung học cơ sở; Nhóm 2: Nhóm học sinh trung học phổ thông và sinh viên; Nhóm 3: Nhóm người trưởng thành gồm các thí sinh từ 18 tuổi trở lên với 02 vòng thi (Vòng Sơ loại và Vòng Chung kết).

Sáng ngày 01/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 với chủ đề “Sách và Khát vọng cống hiến”. Tại buổi lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Xuất sắc cho các thí sinh có bài dự thi chất lượng cao nhất. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 9 giải Nhất, 18 giải Nhì, 30 giải Ba, 90 giải Khuyến khích và 15 giải Chuyên đề cho các bài dự thi có nội dung giới thiệu sách hay nhất, bài dự thi có phần trình bày hay nhất, bài dự thi được dàn dựng hay nhất, bài dự thi sử dụng hiệu ứng hay nhất, bài dự thi được bình chọn nhiều nhất.

Tham gia cuộc thi, Nhóm Giáo viên và Học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng giới thiệu Ấn phẩm: Vì một Việt Nam cất cánh - Cuốn sách 0 đồng nhưng chứa đựng nhiều giá trị sâu sắc. Qua 02 vòng thi, bắt đầu từ tháng 9/2022 đến 06/11/2022, vượt qua Vòng Sơ loại với hơn 300 bài dự thi và vào Vòng Chung kết, đơn vị Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã giành được Giải Nhì chung cuộc.

Với thiết kế trang nhã, bắt mắt, thân thiện, sinh động và đặc biệt những slogan, những đoạn Infographic, nhiều vấn đề gợi ra dưới dạng câu hỏi tu từ…, Ấn phẩm Vì một Việt Nam cất cánh như những tâm tình, sẻ chia, đầy ắp những gần gũi, yêu thương: “Hãy cho anh và em những mùa đông không lạnh. Vì sao phải chấp nhận, tha thứ - Vì Đời cần lắm những khoan dung!...”.

Điều đặc biệt, Cuốn sách xuất bản chỉ để tặng cùng cách thức được quét mã QR Code, Link điện tử …, Ấn phẩm Vì một Việt Nam cất cánh đã đến được với bạn đọc nhanh nhất, hiệu quả nhất. 

Vì một Việt Nam cất cánh, ở đó, mỗi bạn đọc chúng ta sẽ nhận được rất nhiều năng lượng tích cực để tiếp tục công việc của mình. Các bạn có thể thấy dự định, suy nghĩ, hành động và con đường bạn đang đi và sẽ đi. Các bạn có thể lắng nghe và tìm thấy những hữu ích cho mình, tất cả “Vì một Việt Nam cất cánh”, 1 ấn phẩm truyền cảm hứng sống tích cực của thời đại số!

Cùng tải Ấn phẩm Vì một Việt Nam cất cánh tại đây.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...