Tiên Ngọc bế giảng lớp học nghề “Nuôi bò vỗ béo 3B”

Được sự hỗ trợ của Trung tâm dậy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam; sáng ngày 23/11, Hội Liên hiệp phụ nữ xã phối hợp với Hội Nông dân xã Tiên Ngọc tổ chức Bế giảng lớp Học nghề “Nuôi bò vỗ béo 3B” cho 29 học viên.            

Đ/c Lê Phước Tình - Phó Bí thư Đảng uỷ xã  phát biểu tại buổi bế giảng

Lớp Học nghề “Nuôi bò vỗ béo 3B” diễn ra trong 2,5 tháng. Trong suốt quá trình daỵ và học, dưới sự hướng dẫn lý thuyết và thực hành tại hộ, nhóm hộ, giảng viên đã cung cấp cho nông dân các kiến thức lý thuyết cơ bản về sinh lý gia súc, cách phòng và điều trị các bệnh thường gặp trên gia súc lớn, kỹ thuật xây dựng chuồng trại, tiêu chuẫn chọn giống và nhân giống vật nuôi, biết được vai trò của các nguồn thức ăn, xác định đươc tiêu chuẩn và khẩu phần ăn cho bò qua từng gia đoạn sinh trưởng, tránh lãng phí nguồn thức ăn nậng cao hiệu quả chăn nuôi. Đặc biệt người học nghề được hướng dẫn thực hành ủ thức ăn cho gia súc từ thức ăn thô xanh, rơm cỏ khô,.. và các phế - phụ phẩm nông nghiệp nhằm làm tăng hàm lượng dinh dưỡng, nâng cao giá trị nguồn thức ăn và làm nguồn nguyên liệu dự trự khi gặp thời tiết bất lợi trong thời gian dài. Được hướng dẫn thực hành xây dựng chuồng trại, vệ sinh chăn nuôi, thực hiện tẩy nội - ngoại ký sinh trùng. Hướng dẫn tiêu chuẩn phân loại và lựa chọn bò đưa vào vỗ béo cho hiệu quả cao.

Sau 2,5 tháng học nghề, Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ Hội Nông dân Tỉnh Quảng Nam  đã tổ chức thi tốt nghiệp cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề cho 29 học viên; 100% học viên tốt nghiệp được cấp chứng chỉ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí đồng chí Trần Thị Thi Thơ - Trưởng phòng đào tạo nghề Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ Hội Nông dân Tỉnh Quảng Nam đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của giáo viên và học viên trong công tác giảng dạy và học tập để đạt được kết quả trên. Bên cạnh đó đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của Lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương và cơ sở liên kết tại địa phương trong thời gian diễn ra khóa học.