Đại hội TDTT huyện Tiên Phước lần thứ IX năm 2022 thành công tốt đẹp

Ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh thành lập Nha Thanh niên và Thể dục. Bác kêu gọi toàn dân tập thể dục, bởi: “Mỗi một người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên, luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”. Nhận thức sâu sắc việc rèn luyện sức khỏe là "bổn phận" của mỗi người dân, đồng thời hưởng ứng cuộc vận động rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, phong trào rèn luyện thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn huyện Tiên Phước trong thời gian qua không ngừng phát triển rộng khắp và đồng bộ từ huyện đến cơ sở và được đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng. Đặc biệt, trong năm 2022, khi đại dịch covid – 19 cơ bản được kiểm soát, hoạt động văn hóa – thể thao được tổ chức trở lại. 

Được sự thống nhất của lãnh đạo huyện và ngành cấp trên, vào tháng 3/2022, UBND huyện Tiên Phước đã tổ chức thành công Lễ Phát động hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, tháng hoạt động TDTT cho mọi người và khai mạc đại hội TDTT huyện Tiên Phước lần thứ IX năm 2022, hoạt động này đã thu hút hơn 500 lượt người đến tham dự. 

Toàn cảnh khai mạc Lễ Phát động hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, tháng hoạt động TDTT cho mọi người và khai mạc đại hội TDTT huyện Tiên Phước lần thứ IX năm 2022

Ngay sau khi khai mạc đại hội, gắn với các ngày lễ, ngày kỷ niệm của quê hương, đất nước, Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện  cơ quan thường trực Ban Tổ chức đã tổ chức thành công 06 giải của đại hội gồm các môn: Điền kinh, Bóng đá nữ, Đẩy gậy, Kéo co, Cờ tướng và Cầu lông. Kết quả có 14/15 địa phương tham gia đầy đủ các giải của Đại hội, riêng xã Tiên Hiệp không tham gia 2 giải Đẩy gậy và kéo co.

Đại hội đã thu hút được hơn 900 vận động viên tham gia thi đấu các môn và hơn 3.000 lượt cổ động viên đến xem và cổ vũ.

VĐV Trương Công Ánh đến từ đơn vị xã Tiên Ngọc chia sẻ Đại hội TDTT lần này anh tham gia  môn thi đấu giải Điền kinh cấp huyện và được huyện chọn tham gia Giải Điền Kinh và Việt dã tại Đại hội TDTT cấp tỉnh, bản thân anh cảm thấy rất tự hào và vinh dự, tuy không đạt thành tích cao khi tham đại hội TDTT tỉnh nhưng giúp bản thân anh có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để bản thân tiếp tục cố gắng, phấn đấu rèn luyện tham gia các giải ở mùa sau đạt kết quả tốt hơn.

Đại hội TDTT huyện Tiên Phước Lần thứ IX năm 2022 thu hút đông đảo nhân dân, CNVC, LLVT tham gia, đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi tại các giải đấu, đặc biệt là những xã nằm xa trung tâm huyện. Đại hội đã góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ tổ chức cho đội ngũ cán bộ, cộng tác viên, trọng tài cơ sở. Trình độ chuyên môn trong thi đấu, chất lượng các cuộc thi được nâng lên. 

Ông Nguyễn Hữu Dũng, giám đốc Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện- Phó ban trực Ban tổ chức đại hội TDTT lần này cho biết thêm: Đại hội TDTT lần này được tổ chức 6 môn thi đấu với hơn 900 vận động viên tham gia thi đấu, công tác tổ chức từ khai mạc đến thi đấu các môn được tổ chức chu đáo, đúng quy định, đúng điều lệ, an toàn, tiết kiệm. Cũng Thông qua đại hội TDTT lần này tuyển chọn VĐV xuất sắc tập luyện tham gia đại hội TDTT tỉnh Quảng Nam lần thứ IX và kết quả đạt giải ba toàn đoàn

Kết quả thi đấu, giải I toàn đoàn thuộc về đơn vị Tiên Kỳ; Giải nhì  Tiên Hà; Giải ba Tiên Lộc. Đồng Giải khuyến khích thuộc về Tiên Châu và Tiên Ngọc.

Ông Nguyễn Văn Thương – Công chức VHXH xã Tiên Hà chia sẻ: là người trực tiếp tham mưu tổ chức Đại hội TDTT cấp xã để tuyển chọn VĐV đạt thành tích cao cấp cơ sở tham gia Đại hội TDTT cấp huyện, quá trình tổ chức giải và tham gia các giải do huyện tổ chức địa phương có gặp một số trở ngại do một số VĐV là sinh viên đang tham gia học tập ở xa nên khó khăn trong việc sắp xếp thời gian, điều kiện đi lại và là một xã cách xa trung tâm thị trấn, tuy nhiên với tinh thần vì địa phương và niềm đam mê thể thao, các VĐV đã sắp xếp thời gian về tham gia cùng với địa phương, nhờ sự nổ lực đó đã góp phần thành công cho đơn vị Tiên Hà.

Có thể nói, Thành công của đại hội đã góp phần động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện và thi đấu TDTT,  góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, thể chất cho mọi người, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đại hội TDTT còn là dịp để đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp TDTT địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện trong thời gian qua; qua đó góp phần tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để thành lập đoàn tham gia giải Đại hội TDTT cấp tỉnh.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...