Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tổ chức cuộc thi tập san báo ảnh năm 2022

Nhằm chào mừng 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức nhiều hoạt động văn- thể -mĩ cho các em học sinh nhằm bày tỏ sự tri ân đối với các thầy cô giáo.  Song  song với các hoạt động hội thi: “ Tuần học tốt – Tháng học tốt”, “Hội thi giai điệu tuổi hồng”… cuộc thi làm tập san báo ảnh chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em đến từ các khối lớp.

Cuộc thi được Đoàn trường THPT Huỳnh Thúc Kháng phát động hơn một tháng trước nên các lớp có sự chuẩn bị chu đáo. Tham dự cuộc thi có 30 tập san báo ảnh trong tổng số 30 lớp của nhà trường.  Mỗi lớp mang đến cuộc thi một tập san với tên gọi khác nhau nhưng đều hướng về chủ đề thầy cô, bạn bè, mái trường như: Nắng xưa,  Vượt sóng, Dòng thời gian, Suối nguồn yêu thương, Cánh cổng tri thức, Chuyến tàu tri thức,  Dấu thời gian,  Đi qua mùa hạ; Hoa phượng đỏ; Chắp cánh… Các tác phẩm dự thi phải đáp ứng theo quy định của ban tổ chức như: hình ảnh đẹp, có ý nghĩa, tự chụp hoặc sưu tầm đúng chủ đề, có thuyết minh dưới mỗi bức ảnh; bài trí hài hòa; bố cục rõ ràng…

Mỗi tác phẩm mang một sắc thái, một phong cách riêng của từng lớp. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của giáo viên chủ nhiệm, các em học sinh tích cực chăm chút cho tờ báo từ hình thức như: chọn lựa, sưu tầm những bức ảnh đẹp, trang trí, vẽ hoa, tô màu, … cho đến nội dung như: thuyết minh cho mỗi bức ảnh, viết lời ngỏ, lời bài hát…Điều đó thể hiện những tình cảm của các em dành cho thầy cô giáo với những kỉ niệm vui buồn bên mái trường, bạn bè thân thương.

Mỗi tờ báo đều chứa đựng những ước mơ, hoài bão của tuổi học trò ngây thơ, trong sáng, hồn nhiên cũng như lời tri ân ngọt ngào đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo chọn ra những tập san báo ảnh xuất sắc đáp ứng yêu cầu về nội dung lẫn hình thức mà ban tổ chức đã đề ra và trao 14 giải cho các lớp tham gia cuộc thi (trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì , 3 giải 3 và 8 giải khuyến khích).