Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022

Tôn sư trọng đạo là một trong những truyền thống văn hóa quý báu của dân tộc ta. Truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng, thấm sâu trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam. Truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày lễ Hiến chương Nhà Giáo 20/11 hằng năm.

Hòa chung trong không khí cả nước tri ân người làm nghề dạy học nhân kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2022; sáng ngày 19/11/2022 tại Trung tâm Văn hóa huyện, thầy và trò trường THPT Huỳnh Thúc Kháng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

Buổi lễ trân trọng đón nhận sự hiện diện của các quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện Huyện ủy, UBND huyện Tiên Phước; các nhà giáo lão thành nguyên là lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các tổ chuyên môn, văn phòng, các tổ chức đoàn thể, cán bộ giảng dạy, nhân viên hành chính của nhà trường qua các thời kỳ; đại diện các đơn vị dân cư có học sinh nhà trường sinh sống;  ban đại diện cha mẹ học sinh; đại diện Ban liên lạc Hội cựu học sinh, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1089 học sinh nhà trường. 

    

Trong diễn văn Lễ kỷ niệm, thầy Cái Văn Hùng - Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại lịch sử ngày Hiến chương Nhà Giáo, truyền thống ngành giáo dục, truyền thống và thành quả giáo dục tốt đẹp của thầy trò trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, từ đó khích lệ cán bộ giáo viên và học sinh nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của mình, cùng nhau giữ gìn và tiếp tục phát huy truyền thống dạy và học của dân tộc, của ngành giáo dục, của quê hương Tiên Phước.

Đây cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng tri ân sâu sắc đối với các thầy giáo, cô giáo - những “người chèo đò” thầm lặng trên “dòng sông tri thức”.  

Tại buổi lễ thay mặt cho 1089 học sinh toàn trường em Cao Lê Vy Thảo học sinh lớp 11A1 cũng đã có những chia sẻ: 

“…Đối với chúng em, thầy cô rất đỗi giản dị, gần gũi yêu thương sẻ chia chăm sóc, thấu hiểu chúng em như người thân trong gia đình lại vừa là những người định hướng, chỉ dẫn chúng em đi trên con đường tri thức. Dẫu mai này trưởng thành, khôn lớn và cuộc sống sẽ rèn luyện chúng em thành những người dũng cảm, dám đối mặt với thử thách, tự tin bước vào đường đời thì có lẽ đối với thầy cô, chúng em vẫn là những cô cậu học trò bé bỏng ngây thơ hồn nhiên ngày nào! 

Em biết rằng bó hoa tươi thắm cùng những lời tri ân mà chúng em muốn bày tỏ hôm chưa phải là điều thầy cô mong muốn ở chúng em. Thưa quý thầy cô, chúng em hiểu, chúng em phải làm gì để thầy cô cảm nhận được lòng biết ơn sâu sắc  của chúng em đối với thầy cô. Chúng em xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện,  kế thừa và phát huy truyền thống học tập đáng tự hào mà Thầy cô cùng bao thế hệ học trò  đi trước đã xây dựng nên. Chúng em xin hứa sẽ là niềm tự hào của thầy cô, những nhười cha, người mẹ thứ hai của chúng emtrong cuộc đời

Thầy cô ơi!

Chúng em biết rằng trong bộn bề lo toan của cuộc sống, Thầy cô luôn lo lắng cho chúng em nhiều hơn . Chúng em hiểu nghề giáo cao quý nhất trong các nghề cao quý chính là sự hy sinh thầm lặngn của thầy cô mấy ai thấu hiểu được. Nhưng thầy cô đang có những hạnh phúc không phải ai cũng có được đó chính là niềm hạnh phúc của người đi gieo hạt để hạnh phúc nảy mầm trên mảnh đất cuộc đời.”…

Phấn khởi trong không khí tri ân, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường trân trọng đón nhận hoa chúc mừng từ các đoàn đại biểu và toàn thể học sinh thân yêu.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền, nhà trường đã trao Quyết định khen thưởng của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và của Hiệu trưởng nhà trường dành cho các cá nhân và tập thể đạt nhiều thành tích nổi bật hoạt động chuyên môn và đoàn thể trong năm học 2021 - 2022.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...