Đoàn xã Tiên Lãnh hỗ trợ giải phóng mặt bằng tuyến đường liên xóm thôn 1

Chủ nhật vừa qua, ngày 11/9/2022, 20 đoàn viên thanh niên xã Tiên Lãnh tổ chức ra quân hỗ trợ giải phóng mặt bằng tuyến đường từ cầu Đá Hang đi nhà ông Tống Phước Dũng thôn 1.

Được biết tuyến đường từ cầu Đá Hang đến nhà ông Tống Phước Dũng  có tổng chiều dài 1 km, thuộc tổ đoàn kết số 8 thôn 1, phục vụ đi lại cho người dân của 25 hộ. Tuyến đường này vốn là con đường mòn, mùa mưa thì bị lầy lội. Hiện nay, địa phương đã có chủ trương bê tông hoá tuyến đường này để người dân đi lại thuận lợi hơn. Thống nhất cao chủ trương của địa phương người dân tổ 8 đã hiến đất, hiến cây, góp tiền để thi công tuyến đường. Để đảm bảo mặt bằng tiến hành bê tông hoá tuyến đường này, Đoàn xã Tiên Lãnh đã huy động lực lượng ĐVTN và chi đoàn Công an phân trại tam giam tại xã tiến hành cắt cây, phát dọn thực bì, dọn sạch mặt bằng để đơn vị thi công sớm đưa máy móc vào thi công, đảm bảo công trình thi công đúng tiến độ để người dân có được con đường sạch, đẹp đi trước mùa mưa.

Tình nguyện viên tham gia cắt cây giải phóng mặt tuyến đường

Đồng chí Nguyễn Tuấn Vũ - Bí thư Đoàn xã Tiên Lãnh cho biết: “Khi biết Đoàn xã có chủ trương hỗ trợ nhân dân giải phóng mặt bằng tuyến đường từ cầu Đá Hang đi nhà ông Tống Phước Dũng thôn 1, ĐVTN xã Tiên Lãnh đều hưởng ứng nhiệt tình và tích cực tham gia. Chúng tôi luôn muốn đóng góp một phần công sức của mình vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Ông Tống Phước Dũng (tổ trưởng tổ đoàn kết số 8) là hộ cuối con đường này tâm sự: “Mặc dù gia đình sinh sống ở đây đã lâu, nhưng do điều kiện xóm ở bên kia suối lại thưa dân nên đến nay vẫn chưa có con đường bê tông để đi lại, người dân ở đây đi lại hết sức khó khăn, đặc biệt là vào mùa mưa lũ nên khi có chủ trương bê tông hoà tuyến đường này gia đình tôi cũng như các hộ trong tổ đã hết sức đồng thuận, sẵn sàng hiến đất, hiến cây và góp tiền, góp công để xây dựng tuyến đường. Riêng gia đình tôi đã hiến hơn 40 cây cau và 8 cây bòn bon đang cho thu hoạch”.