Tiên Phước sẵn sàng bước vào năm học mới

Chưa đầy một tuần nữa, học sinh các bậc học của huyện Tiên Phước sẽ bắt đầu năm học mới 2022-2023. Đến thời điểm này, ngành giáo dục huyện đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho năm học mới đạt thành tích cao nhất.

Trường học chuẩn bị chu đáo

Tại Trường Mầm non Tiên Kỳ, để bước vào năm học mới, những ngày này cán bộ, giáo viên tập trung dọn dẹp vệ sinh trường lớp, sắp xếp bàn ghế, vẽ lại tranh, chăm sóc cây xanh, lau rửa đồ dùng, đồ chơi… sẵn sàng đón các em học sinh đến lớp trong những ngày tới. 

Năm học này, trường Mầm non Tiên Kỳ tổ chức đón 450 trẻ đến lớp, các em được bố trí học ở 14 nhóm, lớp và được tổ chức dạy học bán trú. Để nâng cao chất lượng dạy học, nhà trường đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho giáo viên về chuyên môn, công nghệ thông tin để đáp ứng yêu cầu giáo dục. 

Hiện đội ngũ cán bộ, giáo viên toàn trường mầm non có 28 người đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, có kinh nghiệm trong công tác quản lý, giảng dạy. Đây là năm thứ 2 cán bộ, giáo viên được làm việc, dạy học trong ngôi trường mới hai tầng khang trang, sạch đẹp. Năm học 2022 - 2023, nhà trường chỉ sửa chữa, mua sắm thêm một số dụng cụ bổ sung cho việc giảng dạy, học tập với kinh phí trên 40 triệu đồng. Nhìn chung, đến thời điểm này, điều kiện vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu học tập tại trường. Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Giao, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước cho biết: “Nhà trường đã chỉ đạo cho cán bộ, giáo viên tập trung lao động vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học. Các giáo viên đã dọn dẹp sạch sẽ, trang trí đẹp mắt, đồ chơi, dụng cụ học tập được chuẩn bị chu đáo. Đội văn nghệ cũng triển khai tập luyện một số tiết mục văn nghệ để chuẩn bị cho lễ khai giảng. Nhìn chung Trường mầm non Tiên Kỳ đã sẵn sàng chào đón các cháu học sinh vào năm học mới với tâm thế sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023”.