Gần 350 người tham gia hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 4.8, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Tiên Phước tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2022”. Tại ngày hội có gần 350 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công nhân, viên chức, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và nhân dân 7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia hiến máu.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và chuẩn bị chu đáo nên công tác tổ chức hiến máu tình nguyện diễn ra khá thuận lợi. Kết quả Ban vận động hiến máu tình nguyện đã thu về được 249 đơn vị máu (thể tích 250ml lít). Các đơn vị máu sẽ được đưa vào kho dự trữ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam bảo quản và dung khi cần thiết. 

Được biết, hiện trên địa bàn Tiên Phước có 17 câu lạc bộ (CLB) “Ngân hàng máu sống” với hơn 450 thành viên. Các thành viên trong CLB, sẵn sàng đáp ứng kịp thời nhu cầu về máu và lượng máu cứu giúp người bệnh khi cần thiết. 

Hiến máu tình nguyện không chỉ là hoạt động truyền thống, được huyện Tiên Phước tổ chức thường niên mà còn là phong trào ý nghĩa thể hiện tình cảm, trách nhiệm của người dân huyện với sức khỏe cộng đồng với thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...