Thông báo tuyển thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản đợt 02 - Khóa 02 năm 2022

Trung tâm Lao động ngoài nước được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao trực tiếp ký Thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka, Nhật Bản về việc tuyển chọn, đào tạo và phái cử thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản từ tháng 7/2019.

Để tạo điều kiện cho người lao động địa phương có thông tin và cơ hội tham gia Chương trình thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản, Trung tâm Lao động ngoài nước ban hành Công văn số 497/TTLĐNN-TCLĐ ngày 22/7/2022 về việc thông báo tuyển thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản đợt 02 - Khóa 02 năm 2022.

Đây là chương trình phi lợi nhuận, ứng viên trúng tuyển tham gia chương trình sẽ được hưởng các quyền lợi cơ bản sau: 

- Được Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ toàn bộ chi phí khóa đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam để thi đạt trình độ N4 trong thời gian 8 tháng (tối đa 11 tháng), tiền khám sức khỏe khi bắt đầu nhập học và trước khi xuất cảnh, lệ phí thi lấy chứng chỉ N4 tiếng Nhật, lệ phí xin cấp Visa và tiền vé máy bay.

- Nhận trợ cấp đào tạo 60.000 Yên/người/tháng trong 01 tháng đầu sau khi nhập cảnh.

- Hưởng lương theo quy định của Luật lương tối thiểu Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí (khoảng từ 175.000 Yên/tháng trở lên).

- Được tham gia đầy đủ các loại hình bảo hiểm cho thực tập sinh theo quy định.

- Sau khi hoàn thành chương trình thực tập 03 năm sẽ được hỗ trợ tiền vé máy bay về nước và một khoản tiền là 200.000 Yên/người để ổn định cuộc sống. Đoàn thể/Trường giới thiệu ứng viên thực tập sinh kỹ năng sẽ được nhận khoản tiền giới thiệu là 10.000 Yên/ứng viên xuất cảnh từ Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka.

* Điều kiện đăng ký: Nam, nữ từ 20 đến 35 tuổi, là sinh viên đã hoàn thành chương trình học từ 01 năm trở lên hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng của các trường trung cấp, cao đẳng hoặc trường đại học.

* Số lượng tuyển chọn: 20 người.

* Phạm vi tuyển chọn: Trên toàn quốc.

* Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Đến hết ngày 15/8/2022.

(Đối với ứng viên nộp theo đường bưu điện sẽ tính theo dấu bưu điện của ngày ứng viên nộp hồ sơ).

Ứng viên có thể liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước (Số 1, Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội) theo số điện thoại: 024.73030199 (số máy lẻ 118) để được tư vấn và hỗ trợ.

Đính kèm Nội dung thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...