Tiên Phước bàn giao máy cho HTX Nông nghiệp hữu cơ Trầm hương Như Ý

Chiều ngày 2.8, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Tiên Phước phối hợp với UBND xã Tiên Hiệp, Phòng Tài chính – Kế hoạch tổ chức nghiệm thu và hỗ trợ một số máy móc sản xuất trầm hương cho Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Trầm Hương Như Ý, tại thôn 3, xã Tiên Hiệp.

Theo đó, từ nguồn kinh phí khuyến công năm 2022, UBND huyện đã hỗ trợ Hợp tác xã mua máy chẻ tăm, máy đánh bóng tăm nhang, máy làm nhang tự động công nghệ cao và máy CNC chạm khắc gỗ trầm hương. Tổng kinh phí mua các loại máy trên gần 312 triệu đồng; trong đó, huyện hỗ trợ 145 triệu đồng, số tiền còn lại do Hợp tác tự đối ứng để mua máy.

Được biết, Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ trầm hương Như Ý được thành lập vào tháng 3, năm 2022, gồm 31 thành viên, do anh Huỳnh Như Ý làm giám đốc. Vốn điều lệ ban đầu 6 tỷ đồng. Hợp tác xã xây dựng cơ sở nhà xưởng khoảng 900 m2, mua máy móc trang thiết bị trên 600 triệu đồng. Hiện Hợp tác xã bắt đầu đi vào hoạt động ổn định, sản phẩm phong phú, có nhiều đơn đặt hàng, đặt biệt được sự hỗ trợ máy CNC chạm khắc gỗ trầm hương, hiện nay tác phẩm trầm về các vị anh hùng, phong cảnh quê hương được hoàn thành một cách tinh xảo. Dự kiến năm 2023, Hợp tác xã sẽ đăng ký tham gia dự thi sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh.