Tổ chức sàn tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động

Vừa qua, Phòng Lao động - TB&XH huyện Tiên Phước phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Nam, UBND xã và các Hội, đoàn thể xã Tiên Phong tổ chức sàn tư vấn, giới thiệu việc làm năm 2022.

Tại buổi tư vấn, giới thiệu việc làm có gần 100 người lao động là người dân của cụm xã Tiên Phong và Tiên Mỹ đến tham gia; ưu tiên mời người lao động bị mất việc làm quay lại thị trường lao động và thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương chưa có việc làm để được tư vấn, giới thiệu việc làm.

Hoạt động sàn tư vấn, giới thiệu việc làm năm 2022 nhằm giúp cho người lao động hiểu sâu hơn, đúng hơn về hiệu quả, lợi ích của công tác tư vấn dạy nghề, việc làm cho người lao động bị mất việc làm; nhu cầu tuyển dụng trong thời gian đến của các công ty, doanh nghiệp để người lao động định hướng học nghề phù hợp, tìm việc làm nhanh chóng quay lại thị trường lao động. Tạo cơ hội, điều kiện thuận lợi cho thanh niên, người lao động trong việc tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo, Trung tâm Dịch vụ việc làm, các doanh nghiệp đủ điều kiện đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để lựa chọn học nghề, tìm việc làm trong và ngoài nước phù hợp. Phấn đấu đạt các chỉ tiêu tư vấn, giới thiệu, giải quyết việc làm, đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, góp phần giảm nghèo bền vững theo tinh thần Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII.

Theo Kế hoạch, trong tháng 8/2022, Phòng Lao động - TB&XH huyện Tiên Phước tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương tổ chức các điểm sàn tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động tại các cụm xã, thị trấn còn lại.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...