Tổ chức hội nghị truyền thông giảm nhẹ thiên tai năm 2022

Sáng nay 29.7, Công ty CP Thủy điện Sông Tranh 2, Sông Tranh 3 và Sông Tranh 4 phối hợp với UBND huyện Tiên Phước tổ chức hội nghị truyền thông giảm nhẹ thiên tai năm 2022 cho cán bộ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, hội đoàn thể liên quan, 04 xã Tiên Lãnh, Tiên Ngọc, Tiên Châu, Tiên Hà và các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn 04 xã nêu trên.

Ông Vũ Đức Toàn - Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Tranh giới thiệu về quy mô, tình hình hoạt động, công tác vận hành điều tiết nước của nhà máy, an toàn hồ, đập

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo Công ty Thủy điện Sông Tranh và các nhà máy thủy điện cung cấp thông tin đến các cấp chính quyền huyện Tiên Phước và người dân khu vực hạ lưu nhà máy thủy điện Sông Tranh 2, Sông Tranh 3 và Sông Tranh 4 về quy mô, tình hình hoạt động, công tác vận hành điều tiết nước của nhà máy, an toàn hồ, đập. Phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp đập, hồ chứa thủy điện và công tác phối hợp với địa phương trong điều tiết hồ chứa và vận hành Nhà máy Thủy điện Sông Tranh 3 trong mùa mưa lũ năm 2022.

Ngoài ra, còn hướng dẫn kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước đối với người dân sinh sống, đi lại tại vùng hạ du nhà máy; thực hành nhắn tin thông tin về công tác điều tiết hồ chứa và vận hành Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2, 3 trong mùa mưa lũ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nêu những khó khăn, bất cập hiện nay trong công tác tiếp nhận thông tin xả lũ của các hồ thủy điện; đề nghị làm rõ hơn các vấn đề về quy trình vận hành hồ chứa và liên hồ chứa; xây dựng và triển khai thực hiện các phương án phòng chống lụt bão gắn an toàn đập và vùng hạ du. Đại biểu cũng đề nghị các công trình thủy điện phải tuân thủ Luật Phòng chống thiên tai; Luật Khí tượng Thủy văn và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, quy trình vận hành hồ chứa, kiểm soát xả lũ, không làm ảnh hưởng đến vùng hạ du; đồng thời, mở rộng các đối tượng tham gia Hội nghị truyền thông đến cán bộ thôn và Nhân dân tại các khu vực hạ du Thủy điện Sông Tranh 3 và Sông Tranh 4.