Hội LHPN xã Tiên Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Ra mắt mô hình “Thu gom phế liệu gây quỹ giúp phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”

Ngày 19/7 tại Hội trường UBND xã, Hội LHPN tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Ra mắt mô hình “Thu gom phế liệu gây quỹ giúp phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” xã Tiên Sơn.

6 tháng đầu năm, Hội LHPN xã luôn thi đua tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc và “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch ” gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Duy trì thực hiện tốt mô hình “Hũ gạo tình thương”, kịp thời giúp đỡ một số gia đình hội viên gặp khó khăn, hoạn nạn đột xuất. Phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được phát động sâu rộng. Phối hợp với các đoàn thể của xã tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ. Duy trì, nhân rộng mô hình “ xách giỏ đi chợ ”; Hội đã phối hợp tuyên truyền các văn bản, các chính sách đến với hội viên: Nghị quyết 35 của HĐND tỉnh, các văn bản pháp luật, tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, phòng chống covid-19, sốt xuất huyết.., tham gia tổ chức các hoạt động tháng hành động vì trẻ em, ngày gia đình Việt Nam… Tình hình tư tưởng, đời sống của hội viên phụ nữ 6 tháng đầu năm ổn định, nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua của Hội.

6 tháng cuối năm 22022, Hội LHPN xã tiếp tục chỉ đạo các chi hội đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch góp phần xây dựng nông thôn mới, tổ chức các hoạt động VHVN-TDTT kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.  Phụ nữ tiếp tục làm tốt công tác bảo vệ môi trường; phòng chống tội phạm; phòng chống thiên tai; an toàn giao thông. Ngoài ra, Hội còn vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế.

Tại Hội nghị Hội tổ chức ra mắt mô hình “Thu gom phế liệu gây quỹ giúp phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” gồm có 12 thành viên tham gia. Mô hình nhằm gây quỹ để kịp thời thăm hỏi động viên phụ nữ, trẻ em gặp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.