Tiên Lãnh tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình sống xanh” và “Ống tiền tiết kiệm”

Nhân tháng hành động về ngày môi trường thế giới ngày 05/6, ngày gia đình Việt Nam ngày 28/6, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tiên Lãnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình sống xanh”  “Ống tiền tiết kiệm” tại chi hội phụ nữ thôn 6. Trong buổi ra mắt có mời các đồng chí lãnh đạo của thôn và các đồng chí cán bộ quân dân chí tham gia.

Mô hình nhằm thu hút chị em Hội viên phụ nữ tham gia vào công tác bảo vệ môi trường theo tiêu chí “5 không, 3 sạch” của Hội Liên Hiệp Phụ nữ trung ương phát động. Mô hình có 20 chị em phụ nữ tham gia, qua đây thường trực hội LHPN xã đã tuyền truyền đến chị em cách phân loại và xử lý rác thải tại nhà để đảm bảo giữ gìn vệ sinh cho gia đình và cộng đồng. Sau buổi ra mắt cán bộ cùng chị em hội viên cùng tham gia công tác dọn vệ sinh, thu gom rác thải theo dọc tuyến đường trục thôn. 

Sau buổi ra mắt là hoạt động dọn vệ sinh trên tuyến trục thôn.

Kết hợp với câu lạc bộ là mô hình “Ống tiền tiết kiệm” để tạo điều kiện cho chi hội sinh hoạt tốt hơn, các phế liệu thành viên trong CLB bán được sẽ đen tiền bỏ vào heo đất và mỗi tháng các thành viên bỏ heo từ 10.000đ đến 50.000đ để kịp thời giúp đỡ cho chị em hội viên gặp khó khăn hoặc đau ốm bệnh tật.