Tiên Kỳ trao giấy chứng nhận kết hôn nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6

Sáng ngày 27/6/2022, UBND thị trấn Tiên Kỳ tổ chức Lễ Trao giấy chứng nhận kết hôn cho 02 cặp vợ chồng trên địa bàn thị trấn.

Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Phước - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, ông Lê Xuân Minh - Chủ tịch UBND thị trấn, Ông Nguyễn Văn Thuận - Phó Chủ tịch UBND thị trấn cùng đại diện UBMTTQ Việt Nam, các ngành, đoàn thể thị trấn.

Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo xã, công chức Tư pháp - Hộ tịch thị trấn các cặp vợ chồng đã cùng tự nguyện ký vào Sổ đăng ký kết hôn và Giấy chứng nhận kết hôn theo đúng thủ tục pháp luật quy định.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện UBND thị trấn khẳng định đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự thừa nhận của Nhà nước về hôn nhân hợp pháp; đồng thời thể hiện việc hai bên nam, nữ bình đẳng, tự nguyện đến với cuộc sống hôn nhân một cách nghiêm túc, trách nhiệm, là sự kết hợp pháp lý để làm cơ sở bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp không chỉ cho vợ, chồng mà còn cho con cái trong quan hệ hôn nhân và gia đình theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Không chỉ trao giấy chứng nhận kết hôn, đại diện UBND thị trấn còn gửi lời chúc mừng các cặp đôi luôn yêu thương bên nhau, chung tay xây dựng nếp sống lành mạnh trong việc cưới, tránh lãng phí, xa hoa. Thực hiện tốt công tác Dân số Kế hoạch hóa gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no góp phần thiết thực vào xây dựng xã hội văn minh, tiến bộ.