Tiên Sơn tổ chức lễ phát động thàng hành động vì trẻ em năm 2022

Sáng ngày 10/6, UBND xã tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022, với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.  Bà Bùi Thị Liễu - Bí thư Đảng ủy xã đến dự và chỉ đạo Lễ phát động.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bà Cao Thị văn Lưu- Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em xã khẳng định: “Với sự quyết tâm của  cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến thôn, trẻ em trên địa bàn xã sẽ được quan tâm, tạo mọi điều kiện, môi trường sống an toàn, lành mạnh, có cơ hội phát triển bình đẳng và được thụ hưởng đầy đủ các quyền của trẻ em. Cùng với đó, bà mong muốn các em thiếu nhi luôn cố gắng học tập tốt, chủ động học thêm các kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân; tích cực tham gia các hoạt động xã hội để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tham gia bình đẳng vào các hoạt động học tập, vui chơi phù hợp với lứa tuổi.”

HĐTĐKT xã khen thưởng

Tại Lễ phát động, Hội đồng TĐKT xã đã khen thưởng 02 em có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, Hội Khuyến học xã khen thưởng 21 em có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện; UBND xã trao tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000đ/suất), các hội đoàn thể trao 04 suất (mỗi suất trị giá 300.000đ/suất),cho 14 em hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, UBND xã đã vận động trao 10 chiếc xe đạp (mỗi suất trị giá 02 triệu đồng).

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 tiếp tục là dịp để địa phương thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em và vì sự phát triển và bình đẳng cho trẻ em.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...