Sét đánh chết 3 con trâu, 1 con bò ở Tiên Lập (Tiên Phước)

Trưa ngày 16.6, bà Nguyễn Thị Hồng Cẩm Chủ tịch UBND xã Tiên Lập, huyện Tiên Phước cho biết, trên địa bàn xã xảy ra vụ sét đánh chết 3 con trâu, 1 con bò của một hộ dân.

Trước đó, vào khoảng chiều tối ngày 15.6, trên địa bàn xã xảy ra mưa giông kèm sấm sét rất lớn. Trong cơn giông, sét đánh chết 3 con trâu và một con bò của gia đình ông Nguyễn Ngọc Hùng, làng Suối Dưa (thôn 1), xã Tiên Lập đang cột ở cánh đồng. Ước tính thiệt hại 3 con trâu và một con bò bị chết trị giá trên 100 triệu đồng.

Gia đình ông Hùng là người đồng bào dân tộc Co, thuộc diện khó khăn, có 5 người con nhỏ trong độ tuổi ăn học. Gia đình vay mượn ngân hàng trên 100 triệu đồng để đầu tư chăn nuôi trâu, bò.

Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền cùng Mặt trận xã Tiên Lập đến động viên và hỗ trợ 2 triệu đồng tiền mặt giúp gia đình ông Hùng sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hiện nay, chính quyền địa phương tuyên truyền cho nhân dân hạn chế chăn thả trâu, bò trong thời gian xảy ra mưa dông, sấm sét và đưa bò về chuồng trại cột qua đêm để hạn chế thiệt hại cho bà con.