Tổ chức Hội thảo “Quảng Nam - Phát triển du lịch xanh” tại Làng cổ Lộc Yên

Sáng ngày 9.6, tại nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Lộc Yên (Tiên Cảnh), Sở văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh cùng với Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp với UBND huyện tổ chức hội thảo “Quảng Nam - Phát triển du lịch xanh”. Dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo Sở văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh và hơn 50 đại biểu khách mời là các tổ chức, các doanh nghiệp lữ hành, các chuyên gia, công ty tổ chức sự kiện hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài tỉnh. Về phía huyện đến dự có đồng chí Phùng Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Làng Lộc Yên, xã Tiên Cảnh cách trung tâm huyện Tiên Phước khoảng 5 km về hướng Bắc, có tổng diện tích tự nhiên là 275ha. Toàn thôn có 4 tổ đoàn kết, với 176 hộ, 856 khẩu. Hiện làng Lộc Yên còn lưu giữ 8 ngôi nhà cổ có niên đại từ trên 150 năm tuổi, được xây dựng theo kiểu thức nhà ba gian hai chái. Không gian nhà cổ - ngõ đá - vườn - ruộng - đồi núi - sông - suối  gắn bó một cách hết sức hài hòa, thân thiện, tạo nên làng Lộc Yên một vẻ đẹp đặc trưng. Những bờ đá, đường đá mới xây dựng, cây xanh, cây ăn quả phủ bóng đã tạo nên một không gian văn hóa sinh thái đậm chất trung du miền núi. Đường làng ngõ xóm khang trang sạch đẹp - một không gian kiến trúc xanh đúng nghĩa, một bộ mặt nông thôn thuần Việt. Năm 2019, làng cổ Lộc Yên được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận di tích cấp quốc gia.