Tiên Phước phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Sáng ngày 31.5, tại trường THCS Nguyễn Trãi, xã Tiên Châu, UBND huyện tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Các đồng chí Nguyễn Minh Xinh, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phùng Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Theo đó, huyện tăng cường công tác kiểm tra thực hiện quyền trẻ em, chủ động phòng ngừa và giải quyết ngay tại cơ sở các vụ xâm hại, ngược đãi, bạo hành trẻ em; kiểm tra, rà soát, phát hiện và có biện pháp khắc phục kịp thời những nơi không an toàn, có nguy cơ xảy ra tai nạn, thương tích trẻ em. Tăng cường chiến dịch truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng của trẻ em, gia đình, cộng đồng về chung tay bảo vệ trẻ em; tố giác các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, bóc lột sức lao động trẻ em…Tổ chức thăm, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa. Hiện trên địa bàn huyện có trên 17 nghìn trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó có 102 trẻ em vùng đồng bào dân tộc Co; có 290 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 257 trẻ em bị khuyết tật. Những năm qua, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện luôn quan tâm, tạo điều kiện cho trẻ em phát triển cả thể chất, lẫn tinh thần, xây dựng các khu giải trí cho trẻ em tham gia sinh hoạt vui chơi. Các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn huyện nhận đỡ đầu tiếp sức cho 170 em khó khăn được đến trường, với kinh phí hỗ trợ hằng năm gần 200 triệu đồng.