BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY MỞ LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐẢNG CHO BÍ THƯ CHI BỘ VÀ CẤP ỦY VIÊN CƠ SỞ NĂM 2022

Sáng ngày 23/5/2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho 76 đồng chí cấp ủy viên Đảng bộ các xã, thị trấn. Dự lễ khai mạc có các đồng chí Trần Thị Thu Ba - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Nguyễn Khánh - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Trong thời gian học tập 2 ngày các học viên được học 6 chuyên đề gồm: Tổ chức cơ sở đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các loại hình tổ chức cơ sở đảng; Công tác tư tưởng của tổ chức cơ sở đảng; Công tác kiểm tra, giám sát và công tác khen thưởng, kỷ luật của tổ chức cở sở đảng; Nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở

Đồng chí Nguyễn Khánh - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy truyền đạt nội dung chuyên đề Tổ chức cơ sở đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị

của các loại hình tổ chức cơ sở đảng tới các học viên

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Trần Thị Thu Ba - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy nhấn mạnh: Những nội dung chuyên đề được Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn, tái bản năm 2022 nên đã được cập nhật kịp thời thêm nhiều thông tin theo tinh thần Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đảm bảo định hướng mới nhất của Đảng, sát yêu cầu thực tiễn. Qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp các đồng chí cấp ủy viên Đảng bộ các xã, thị trấn nắm rõ vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng; phương thức lãnh đạo và công tác xây dựng Đảng của chi bộ, Đảng bộ cơ sở… Từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và Đảng viên. Đồng thời, đồng chí Trần Thị Thu Ba đề nghị các học viên sắp xếp công việc tham gia đầy đủ các buổi học, chấp hành đúng nội quy, quy chế do ban tổ chức lớp đề ra, tiếp thu tốt kiến thức báo cáo viên truyền đạt, chuẩn bị ý kiến thảo luận để các buổi học thêm sôi nổi, sinh động hơn. Tích cực nghiên cứu tài liệu để đợt học tập đạt kết quả tốt nhất.

Theo kế hoạch, Ban Tuyên giáo Huyện ủy sẽ mở thêm 02 lớp trong tháng tháng 6/2022 dành cho các đồng chí là Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở năm 2022.