Đoàn xã Tiên Mỹ tuyên dương gương người tốt việc tốt

Sáng ngày 13/5, Liên đội trường Tiểu học Tiên Mỹ tổ chức Ngày Hội Thiếu nhi chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15-5-1941 / 15-5-2022) và Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2022). Tham gia ngày hội, Đoàn thanh niên xã đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho em Phạm Nguyễn Tuất Đạt học sinh lớp 4c trường tiểu học Tiên Mỹ là tấm gương học sinh người tốt việc tốt nhặt được của rơi trả lại người mất.

Trước đó, trong lúc trên đường đi khám bệnh về gần UBND xã Tiên Mỹ em Phạm Nguyễn Tuất Đạt học sinh lớp 4c đã nhặt được một chiếc điện thoại cảm ứng trị giá trên 7 triệu đồng, sau khi nhặt được em đã trả lại cho người mất. Được biết người làm rơi chiếc điện thoại ở xã Tiên Thọ.

Đoàn xã Tiên Mỹ  tuyên dương em Phạm Nguyễn Tuất Đạt

Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của em Đạt xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh noi theo. Hành động nhỏ, nhưng giá trị nhân văn và sự lan tỏa về tấm gương tốt, câu chuyện đẹp lại không hề nhỏ.