Tiên Sơn phát triển mạnh phong trào thể dục thể thao trong trạng thái “bình thường mới”

Ngay từ khi Chính phủ chỉ đạo chuyển sang “ Trạng thái bình thường mới”; vừa tập trung chống dịch, vừa khôi phục các hoạt động kinh tế- xã hội, UBND xã Tiên Sơn đã chỉ đạo phát triển phong trào Thể dục thể thao để hướng dẫn Nhân dân tiếp tục thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. 

 Để phát triển phong trào Thể dục thể thao, giúp người dân tăng cường việc rèn luyện thân thể, tăng sức đề kháng phòng chống dịch bệnh, từ đầu năm 2022, thực hiên chỉ đạo của UBND huyện, xã Tiên Sơn đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Tháng Thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; xây dựng Kế hoạch tham gia Đại hội Thể dục thể thao  huyện Tiên Phước lần thứ IX năm 2022. 

 Trong tháng ba và tháng tư vừa qua, Ủy ban Nhân dân xã Tiên Sơn tổ chức Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022. Ngày chạy Olympic của xã đã thu hút nhiều lực lượng học sinh, thanh thiếu niên, phụ nữ, nông dân, công chức viên chức tham gia. Cùng với hoạt động rèn luyên thể lực công tác tuyên truyền được chú trọng, thông qua hoạt động Tổ chức tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân đã góp phần tuyên truyền chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Thể thao Việt Nam, Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục ; công tác tuyên truyền, đã động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sau Lễ phát động, các đại biểu và vận động viên đã tham gia chạy 01 km quanh Trung tâm văn hóa xã đồng thời  Ban tổ chức đã kết hợp tổ chức thi đấu môn thể thao: Đẩy gậy nam-nữ  và một số môn thể thao khác nhằm hưởng ứng Tháng TDTT cho mọi người năm 2022.

Đội bóng đá nữ xã Tiên Sơn đạt chức vô địch Giải bóng đá Đại hội TDTT huyện Tiên Phước lần thứ IX- năm 2022

Ngoài việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao tại địa phương xã Tiên Sơn đã chuẩn bị tốt lực lượng tham gia thi đấu Đại hội Thể dục thể thao huyện. Sau khi tham gia Giải Điền kinh xã Tiên Sơn đã tổ chức tập luyện kỹ năng thi đấu và thể lực cho đội bóng đá nữ. Với tinh thần thi đấu nhiệt tình cùng với sự động viên cổ vũ của lãnh đạo và bà con xã nhà, Đội tuyển bóng đá nữ của xã Tiên Sơn đã lần lược vượt qua các vòng đấu, chiến thắng ở trận chung kết và đạt chức vô địch Giải bóng đá nữ   Đại hội TDTT huyện Tiên Phước lần thứ IX năm 2022. Thông qua Giải bóng đá nữ, xã Tiên Sơn đã đóng góp nhiều vận động viên cho đội tuyển bóng đá huyện tham gia Giải bóng đá nữ  Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam thi đấu đạt kết quả cao. 

Bà Cao Thị Văn Lưu, Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Sơn cho biết: “Những năm qua xã đã quan tâm phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao; qua đó đã góp phần tăng tỷ lệ số người tham gia tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên hằng năm. 100% số trường học trên địa bàn xã đã tổ chức tốt việc học TDTT nội khóa, kết hợp các hoạt động ngoại khóa chuyên đề TDTT, góp phần tích cực vào phát triển nguồn nhân lực và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh. Nhờ những nỗ lực của các cấp các ngành trong toàn xã, phong trào thể dục thể thao quần chúng được giữ vững và phát triển rộng khắp.  Thực hiện chi đạo của Chính phủ;  hoạt động thể dục thể thao trong “ Trạng thái bình thường mới” của xã Tiên Sơn trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.” 

Thi đấu môn thể thao Đẩy gậy tại xã Tiên Sơn

Thông qua nhiều hoạt động TDTT,  xã Tiên Sơn kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và nhân dân tích cực tham gia luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, với phương châm: “mỗi người hãy chọn ít nhất một môn thể thao phù hợp để luyện tập hằng ngày”.

Song song với việc phát động khuyến khích các hoạt động Thể dục thể thao bóng chuyền , bóng đá, điền kinh… các ngành, hội đoàn thể ở xã đã tăng cường công tác tuyên truyền trang bị cho người dân sự hiểu biết chính xác, khách quan và khoa học về Covid-19 và cách thức phòng chống; đồng thời đẩy mạnh việc tiêm văc-cin theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế huyện.